NTK Công Trí sẽ mở màn Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2017

12:40:1119/10/2017

Vietnam International Fashion Week mùa thu đông có sự tham gia của nhà thiết kế Công Trí, Thủy Nguyễn, Tiến Truyển, Vũ Thu Phương... và các nhà mốt quốc tế.

Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam mùa thu đông 2017 sẽ diễn ra tại thủ đô Hà Nội từ 31/10 đến 3/11. Như thường lệ, chương trình có sự góp mặt của các nhà thiết kế (NTK) quốc tế và Việt Nam.

Những nhà thiết kế Việt chuẩn bị giới thiệu bộ sưu tập mới nhất gồm Công Trí, Thủy Nguyễn, Tiến Truyển, Vũ Thu Phương, Claret Giang Lê, Hoàng Quyên, Thảo Nguyễn, Cory Trần... Danh sách nhà thiết kế ngoại quốc có Tony Ward (Pháp), Jorge Duque ( Colombia), Học viện thời trang Atelier Chardon Savard (Pháp)... và một số thương hiệu khác từ Hàn Quốc. 

NTK Cong Tri se mo man Tuan le thoi trang quoc te Viet Nam 2017 hinh anh 1
Các nhà thiết kế và đại diện thương hiệu chia sẻ trong buổi họp báo chiều 17/10. Ảnh: BTC

Trong đó, NTK Công Trí đảm nhận vai trò trình diễn mở màn. Chia sẻ trong buổi họp báo chiều 17/10, bà Trang Lê, Chủ tịch Vietnam International Fashion Week, cho biết có nhiều điều độc đáo trong bộ sưu tập của Công Trí nhưng xin giữ bí mật.

Nguyễn Công Trí được đánh giá là một trong những nhà thiết kế hàng đầu của làng thời trang Việt. Gần đây, anh càng gây chú ý khi hai ngôi sao quốc tế Rihanna và Katy Perry đặt hàng trang phục.

Trước câu hỏi về việc liệu có những người mẫu siêu gầy như Cao Ngân xuất hiện trên sàn diễn tuần lễ thời trang Việt Nam, bà Trang Lê trả lời: "Người mẫu là công việc vất vả, để giữ được vóc dáng rất khó khăn. Chúng tôi luôn cổ vũ người mẫu có cơ thể khỏe mạnh, săn chắc. Câu chuyện trước đó của Cao Ngân không phải chủ đích của ban tổ chức. Chúng tôi không ủng hộ người mẫu siêu gầy, nhưng vẫn tạo điều kiện cho các bạn có đam mê với nghề".

NTK Cong Tri se mo man Tuan le thoi trang quoc te Viet Nam 2017 hinh anh 2
BTC "nhá hàng" một số mẫu thiết kế chuẩn bị ra mắt tại Vietnam International Fashion Week thu đông 2017. Ảnh: BTC.

Đa số nhà thiết kế cho rằng họ sẽ không quá khắt khe trong khâu tuyển chọn người mẫu bởi không ai hoàn hảo. Điều họ quan tâm nhất là người mẫu có phù hợp với tinh thần bộ sưu tập hay không.

Cũng tại buổi họp báo, ban tổ chức bật mí sân khấu Vietnam International Fashion Week mùa này sẽ tái hiện hình ảnh cầu Long Biên cổ kính - biểu tượng văn hóa của Hà Nội. Năm 2016, sân khấu được lấy cảm hứng từ Ô Quan Chưởng, một trong những cửa ô lịch sử của Hà Nội. 

Bên cạnh sự kiện chính, tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam vẫn duy trì hoạt động "The best street style" tại phố Tràng Tiền, Hoàn Kiếm. 

Theo Z

Hot news