Phạm Quỳnh Anh, Thảo Trang, Emily, Lâm Minh xoay sở khó khăn trước Thử thách 48 giờ

20:13:3422/03/2024

Kết thúc bài kiểm tra hiểu ý con ở học viện Mẹ Siêu Nhân, Phạm Quỳnh Anh, Thảo Trang, Emily và Lâm Minh đã nhận cái kết “ê chề” khi nhận về điểm số thấp ngoài “sức tưởng tượng” trong bài đánh giá mức độ hiểu ý con trong tập đầu tiên. Mặc dù 4 nữ nghệ sĩ không đạt điểm số như dự tính nhưng bài kiểm tra lần này cùng đã khắc họa được phần nào mối quan hệ giữa hai mẹ con, để bắt đầu cho hành trình mới nuôi dạy con cái tại Mẹ Siêu Nhân. Và cột mốc đầu tiên mà cả 4 cặp mẹ con cần vượt qua chính là Thử thách 48 giờ sẽ phát sóng trong tập 2 Mẹ Siêu Nhân, vào lúc 20h trên kênh VTV3 và 20h30 trên kênh YouTube YeaH1 Show.

Trong cùng thời điểm, 4 gia đình Phạm Quỳnh Anh, Thảo Trang, Emily và Lâm Minh sẽ phải thực hiện nhiệm vụ bất ngờ có tên Thử thách 48 giờ. Theo đó, những thành viên khác trong từng gia đình sẽ có 1 giờ đồng hồ thu gom đồ đạc cần thiết để rời khỏi nhà. Chỉ có hai mẹ con tham gia trong chương trình sẽ ở lại để cùng nhau xoay sở, tự lực gánh sinh trong các vấn đề xảy ra trong suốt 48 giờ đồng hồ mà không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào. Bên cạnh thực hiện những nhiệm vụ, công việc tự đặt ra trong thời gian thử thách (To-do-list), hai mẹ con còn phải thực hiện các thử thách do chương trình đặt ra.

Lâm Minh bật khóc, nhận ra sự thiếu sót với đối phương trong chuyện chăm sóc tổ ấm

Đón con trai là bé Hy chào đời, cũng là “thời khắc vỡ lòng” đối với Lâm Minh về kiến thức, kỹ năng trong thiên thức làm mẹ. Đứng giữa Phạm Quỳnh Anh, Thảo Trang, Emily thì bà mẹ trẻ Gen Z này được xem gặp nhiều trở ngại khi vừa phải dạy con trưởng thành, bản thân vừa phải tích lũy, trau dồi kiến thức làm mẹ từng ngày, nhất là giai đoạn con trai đang trong giai bập bẹ học nói.

Theo như trailer tập 2 Mẹ Siêu Nhân cũng tiết lộ, Lâm Minh đã phải trải qua Thử thách 48 giờ với nhiều trở ngại khi một mình loay hoay tự lực gánh sinh trong chuyện chăm sóc bé Hy rất hiếu động, vừa phải thực hiện luôn phần công việc từ nặng đến nhẹ thường ngày của chồng.

Trải qua khối lượng công việc của chồng trong suốt thời gian Thử thách 48 giờ, Lâm Minh không giấu được giọt nước mắt xúc động, bản thân vừa nhận ra chồng bấy nay luôn đồng hành và chăm sóc gia đình nhưng cô dường như chưa chú ý đến, điều này khiến Lâm càng trân trọng đối phương đang ở cạnh mình nhiều hơn. “Chắc là do mình còn trẻ con. Mình chỉ nghĩ đến những việc người ta làm cho mình thôi. Mình chưa thực sự nhìn nhận những điều người ta làm cho mình. Sau này trong cuộc sống, có một người đồng hành cùng mình trong ngôi nhà về mọi mặt như tinh thần, công việc, con cái…mình thấy rất trân trọng”, Lâm Minh bật khóc.

Ngã ngửa với cách “phát xét” mùi vị đồ ăn của con trai Thảo Trang

Khác biệt với các gia đình còn lại, Thảo Trang lại là bà mẹ đơn thân khi vừa gánh trách nhiệm nuôi dạy con cái trưởng thành, vừa là trụ cột bận rộn chăm lo cho kinh tế của gia đình. Nhưng điều may mắn của Thảo Trang chính là còn có sự đồng hành quan trọng của mẹ ruột, người thường xuyên thay thế cô chăm sóc cho cháu ngoại/con trai Alex 7 tuổi mỗi lúc cô xa nhà dài hạn. Tuy nhiên, chính sự bận rộn này, cũng là rào cản không nhỏ cho Thảo Trang và con trai tạo nên sự gắn kết mẫu tử trong suốt quá trình trưởng thành của cả hai, khác biệt với ba gia đình còn lại.

Tuy nhiên, những lát cắt trong trailer tập 2 trong Thử thách 48 giờ, dường như mọi thứ diễn ra khác biệt ngoài dự tính, ngôi nhà chỉ có Thảo Trang và bé Alex nhưng lại rộn ràng tiếng cười. Tình tiết được tiết lộ điều này chính là khi hai mẹ con cùng ngồi ăn tối, Alex đã không ngại ngần chê đồ ăn do Thảo Trang chuẩn bị là rất “dở”, cậu nhóc 7 tuổi giỏi tiếng Anh này còn pha trò, trêu chọc mẹ để tạo tiếng cười.

Cụ thể, trước đó Thảo Trang đã chuẩn bị đồ ăn tối cho con và nhận được lời khen mát lòng mát dạ khi Alex gật đầu khi được mẹ hỏi đồ ăn có ngon không: “Dạ ngon lắm mẹ” - Alex khẳng định. Định sắp xếp mớ chén đũa cho gọn gàng sau bữa ăn sắp kết thúc, Thảo Trang sau đó liền nhận được phản hồi từ con trai: “Mẹ dừng lại được không mẹ… Con cám ơn mẹ nghe…”. Đợi con trai nói tiếp, thì bà mẹ đơn thân này lại nhận biểu cảm bất ngờ khi con trai 7 tuổi khi “Ọe” một tiếng rõ to để tỏ ý chê đồ ăn không ngon. Trước “cú twist” của con trai nhầm chọc ghẹo mình, khiến Thảo Trang không kiềm được mà bật cười thích thú.

Tuệ-An-bật-khóc-vì-sợ-dộ-cao

Phạm Quỳnh Anh, Emily khiến con gái bật khóc nức nở

Riêng Phạm Quỳnh Anh và Emily có nhiều điểm tương đồng khi cả hai có hơn 1 lần làm mẹ, có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc chăm sóc, nuôi dạy con cái. Tuy nhiên, về chân dung trong từng gia đình lại có nhiều điểm khác biệt.

Phạm Quỳnh Anh lại dễ dàng cho thấy sự nghiêm khắc trong việc giáo dục con cái. Riêng con gái Tuệ An lại có phần nhút nhát và chỉ muốn sinh hoạt trong vùng an toàn của mình. Đồng hành cùng Tuệ An trong Mẹ Siêu Nhân, việc con gái vượt qua khỏi ranh giới an toàn cũng chính là một trong nhiệm vụ quan trọng của Phạm Quỳnh Anh.

Theo đoạn trailer tập 2, Phạm Quỳnh Anh đã dẫn Tuệ An đến khi vui chơi giải trí, tại đây có thử thách liên quan đến độ cao, điều mà Tuệ An luôn sợ không dám đối mặt. Giúp con vượt qua nỗi sợ, nữ ca sĩ đã liên tục thôi thúc con gái thực hiện thử thách, nhưng phản hồi trước điều này là tiếng khóc không ngừng của con gái.

Trong Thử thách 48 giờ của Emily và con gái cũng rơi vào cảnh đầy nước mắt. Cụ thể, trong lúc đi hai mẹ con cùng nhau đi siêu thị mua sắm thì Bảo Uyên đã bị tách khỏi mẹ và bị người lạ dẫn dụ bé về nhà với ý định cho kẹo. Nhận ra người lạ có ý định xấu, Bảo Uyên sau đó bật khóc không ngừng và chạy đi tìm Emily để giải cứu.

Thử thách 48h không chỉ là thách thức đầu tiên của 4 cặp mẹ con ở Mẹ Siêu Nhân bắt buộc phải trải qua, mà còn là môi trường để hai mẹ con dần hé mở những tính cách đặc trưng, những nút thắt, mâu thuẫn đang tồn tại giữa cả hai thông qua cách họ tự lực giải quyết vấn đề trong từng tình huống, cũng như quan điểm nuôi dạy con cái của từng nữ nghệ sĩ đang đảm nhận thiên chức là làm mẹ.

Mẹ Siêu Nhân” là chương trình truyền thực tế giúp khán giả quan sát về hành trình nuôi dạy con của những người mẹ nổi tiếng, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật với tính cách và hoàn cảnh sống khác nhau. Xuyên suốt chương trình là cuộc sống thường ngày của các cặp mẹ con đáng yêu cùng nhau trải qua trải nghiệm những hoạt động ý nghĩa, đúc kết được kỷ niệm để cùng nhau trưởng thành. Thông qua đó, những người mẹ nổi tiếng sẽ thể hiện những quan điểm, phương pháp để nuôi dạy con cái, cùng những đứa con trưởng thành đồng thời thể hiện được trách nhiệm, thiên chức thiêng liêng của người mẹ.

Đối với khán giả, thông qua sự quan sát và theo dõi phương pháp nuôi dạy nuôi dạy con của các mẹ ngôi sao, những người mẹ khác có thể cảm nhận được tiếng nói chung từ câu chuyện của họ và thậm chí tìm ra được cách nuôi dạy hợp lý, giúp đứa bé trưởng thành một cách toàn diện trong một môi trường hạnh phúc. Từ những giá trị đó, những người mẹ hiện đại sống trong xã hội sẽ tìm thấy được sự tự tin để thể hiện quan điểm nuôi dạy con cái với một tư duy giáo dục mới.

Chương trình Mẹ Siêu Nhân mùa đầu tiên có sự tham gia của 04 cặp mẹ ngôi sao nổi tiếng: mẹ Phạm Quỳnh Anh - con Tuệ An (7 tuổi), mẹ Thảo Trang - con Alex (7 tuổi), mẹ Emily - con Bảo Uyên (6 tuổi) và mẹ Lâm Minh - con Vĩnh Hy (2 tuổi). Ngân hàng VIB hân hạnh là đơn vị tài trợ kim cương cho chương trình Mẹ Siêu Nhân.

G. Ảnh: BTC 

Hot news