Trọng Hiếu bản lĩnh thế nào qua lần thất bại khi diễn trên đường phố ở Hàn Quốc?

14:37:1819/01/2024

Trọng Hiếu tâm sự “Hiếu biết việc trình diễn ngẫu hứng trên đường phố ở nước ngoài là điều không dễ dàng nhưng Hiếu không ngờ lại khó đến thế. Hiếu cảm thấy như một chú hề làm trò mà không ai quan tâm cả”. Chuyện gì đã xảy với Trọng Hiếu ở Seoul, Hàn Quốc trong tập 2 của series chương trình thực tế “Trọng Hiếu Kinh Khủng Khiếp” Mùa 4?

Năm 2023 là năm mà nhắc tới Trọng Hiếu là chúng ta sẽ nhắc tới sự kết hợp của nón lá truyền thống với âm nhạc hiện đại và hành trình mang Việt Nam ra thế giới, đoàn kết mọi người bằng âm nhạc. Năm 2024, Trọng Hiếu tiếp tục hành trình này khi chưa tới Tết mà nam ca sĩ đã kịp cùng chiếc nón lá “hạ cánh” tới thành phố nổi tiếng thế giới về âm nhạc và giải trí: Seoul, Hàn Quốc. 

“Mang Việt Nam ra thế giới” vốn luôn là bài toán khó giải - không chỉ cần tài năng mà còn cần cả sự táo bạo và bản lĩnh đặc biệt. Trọng Hiếu còn “nâng level” khi lựa chọn việc giải bài toán ấy bằng cách trình diễn trên đường phố ở những đất nước không ai biết tới mình.

Trọng Hiếu chia sẻ: “Hiếu chọn đường phố để trình diễn thay vì những sân khấu lớn vì đây là cách gần gũi để Hiếu tiếp cận khán giả, cũng như là cách Hiếu gặp được nhiều người thuộc nhiều ngành nghề, nơi chốn, công việc,… khác nhau. Việc trình diễn ở đường phố, nhất là ở nơi mọi người không biết mình là ai chắc chắn là thử thách về tinh thần và bản lĩnh của Hiếu. Nhưng Hiếu đã xác định rõ ràng từ đầu: Hiếu làm điều này vì mục tiêu mang Việt Nam tới gần với khán giả quốc tế và đặc biệt là đoàn kết, gắn bó tất cả mọi người trên thế giới với nhau thông qua âm nhạc. Vì thế Hiếu sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách.”

Sau tập 1 với sự chào đón nồng nhiệt của bà con Việt Kiều tại Praha, CH Séc, tập 2 – Seoul được mong chờ sẽ là cú nổ lớn, đông vui, hoành tráng.

Nhưng mở đầu tập 2 lại là không khí trái ngược hẳn mong đợi, cùng với lời tâm sự: “Hiếu biết việc trình diễn ngẫu hứng trên đường phố ở nước ngoài là điều không dễ dàng nhưng Hiếu không ngờ lại khó đến thế”. Sự hờ hững của người dân ở Seoul mặc kệ nỗ lực trình diễn và kết nối của Trọng Hiếu khiến một trong những nghệ sỹ trình diễn hàng đầu Việt Nam phải chấp nhận sự “thất bại”: “Hiếu cảm thấy như một chú hề làm trò mà không ai quan tâm cả. Âm nhạc và trình diễn là những gì Hiếu có thể làm tốt nhất. Khi không thể làm tốt điều đó thì Hiếu không biết Hiếu có thể làm gì nữa”.

 TH-14

Nhưng ngay sau đó, Trọng Hiếu đã nói với ekip “Hiếu muốn quay lại busking ở Seoul cho tới khi thành công thì thôi!”. Để chuẩn bị cho lần trở lại Seoul, Trọng Hiếu đã học từ những sai lầm của lần trước. Trở lại Seoul lần 2, dù còn thấy “chông chênh”, “không chắc chắn”, “sợ thất bại lại tìm tới với mình” nhưng Trọng Hiếu vẫn lên đường với hành trang là sự chuẩn bị kĩ càng hơn và lời dạy của bố mẹ “Bố mẹ đã dạy Hiếu phải bản lĩnh, không bỏ cuộc để theo đuổi ước mơ, mục tiêu của mình

Và sự bản lĩnh này đã mang về kết quả “hết nước chấm” cho Trọng Hiếu. Màn trình diễn trên đường phố Hongdae thu hút không chỉ người Hàn Quốc, người Việt Nam sinh sống tại Hàn, mà còn cả khán giả từ khắp nơi trên thế giới.

Không chỉ một mà nhiều khán giả đã phải công nhận: “Anh ấy đã định nghĩa lại về busking. Busking không phải chỉ là một phần trình diễn đã được chuẩn bị trước rồi diễn, mà là một bữa tiệc âm nhạc đầy ngẫu hứng - nơi tất cả mọi người, không phân biệt màu da, độ tuổi.. có thể cùng nhau hát, nhảy và tận hưởng thời gian bên nhau”.

Không chỉ trình diễn cực cuốn, Trọng Hiếu còn cuốn cả khán giả vượt qua ngại ngùng để bước lên sân khấu hát, nhảy cùng mình một cách vui vẻ mà không sợ bị người xem phán xét. Từ ông lão lớn tuổi tới các cháu bé, từ các nhóm bạn tới các cặp đôi, từ người Hàn Quốc, Việt Nam tới người Đức, Brazil,…ai cũng vui vẻ lên hát, nhảy cùng Trọng Hiếu. Trái ngược hẳn với nửa đầu, nửa sau của tập 2 “Trọng Hiếu Kinh Khủng Khiếp” tràn ngập âm nhạc, tiếng cười, năng lượng tích cực, sự gắn bó, đoàn kết – đúng như con người Trọng Hiếu. “Chúng ta không phân biệt hình thức hay nơi chốn, chúng mình có thể kết nối với nhau qua âm nhạc. Qua âm nhạc chúng mình có thể chia sẻ tình yêu và đam mê với nhau.” 

Chặng đường mang Việt Nam ra thế giới và đoàn kết con người bằng âm nhạc của Trọng Hiếu vẫn đang tiếp tục đầy bản lĩnh. Đặc biệt là khi nam ca sĩ đang chuẩn bị cho Live Tour tại 5 thành phố lớn của Đức trong tháng 2 và tháng 3 năm nay. “Với Hiếu, hạnh phúc lớn nhất khi làm nhạc là khiến mọi người vui vẻ và đoàn kết với nhau, xoá nhoà đi mọi biên giới. Thất bại không phải là để chúng mình bỏ cuộc mà thất bại là những bài học để chúng mình hiểu về bản thân và trở thành phiên bản tốt hơn mỗi ngày”.

Chúng ta cùng đón chờ các bước đi tiếp theo của phiên bản bản lĩnh và đã tốt hơn của Trọng Hiếu nhé!

H. Ảnh: NVCC 

Hot news