Nhà sản xuất Thiên Cầm: “Sứ Mạng Sinh Tử được chúng tôi thai nghén 2 năm”

14:24:1526/01/2017

Nhà sản xuất Lã Thiên Cầm đã dành thời gian trao đổi với phóng viên về tâm huyết của mình xoay quanh bộ phim hành động được thai nghén 2 năm trời.

Bộ phim Sứ Mạng Sinh Tử đã được thai nghén gần 2 năm của Đạo diễn trẻ Trần Bình. Anh đã ấp ủ dự án trong thời gian theo đuổi vai trò đạo diễn ở các đoàn phim hành động tại Singapore. Với tình yêu với phim điện ảnh, Trần Bình nhận thấy diễn viên và cascader ở Việt Nam có nền tảng và khả năng không thua gì các nước trong khu vực. Đó chính là lý do, anh đã tự mình viết kịch bản và kêu gọi sự đầu tư từ những người yêu điện ảnh Việt. Cùng lắng nghe phần trò chuyện của Nhà sản xuất Thiên Cầm xoay quanh việc đầu tư cho bộ phim hành động mới này.

IMG_0447

Nhà sản xuất Lã Thiên Cầm diện áo dài khăn đóng xuất hiện vô cùng xinh đẹp và rạng rỡ trong buổi ra mắt phim điện ảnh đầu tay của mình

Vì sao chị lại chọn thể loại võ thuật – hành động cũng như chọn dàn diễn viên trẻ như trong phim?

Năm vừa qua, phim hành động Việt ra rất nhiều, có thể kể như Găng tay đỏ, hương ga.. và chúng tôi ý thức được điều đó. Tuy nhiên, như Đạo diễn Trần Hòa Bình đã nói, Bộ phim Sứ Mạng Sinh Tử đã được thai nghén gần 2 năm. Anh đã ấp ủ dự án trong thời gian theo đuổi vai trò đạo diễn ở các đoàn phim hành động tại Singapore. Với tình yêu với phim điện ảnh, Trần Hòa Bình nhận thấy diễn viên và cascader ở Việt Nam có nền tảng và khả năng không thua gì các nước trong khu vực. Đó chính là lý do, anh đã tự mình viết kịch bản và kêu gọi sự đầu tư từ những người yêu điện ảnh Việt.

IMG_0461

Chúng tôi may mắn được anh em cascarder AXN hỗ trợ nhiệt tình, hết sức có thể để thể hiện tài năng, những thế võ đẹp mắt nhất trình diễn trước khán giả bằng tất cả sự đam mê, khi lên khung hình tôi tin sẽ là thước phim ấn tượng và ghi dấu ấn trong lòng khán giả. Những trận đánh trong film được dv và anh em cascader tập luyện rất kỹ , nhuần nhuyễn trong thời gian dài. Ra hiện trường chỉ việc quay theo đúng những gì đã tập. Vô địch Moay Thái Duy Nhất và các cascader AXN chắc chắn sẽ không khiến các bạn thất vọng khi đến rạp

IMG_0462

Vì sao chị lại quyết định đầu tư sản xuất phim này? Theo chị đầu tư vào lĩnh vực phim ảnh hiện giờ có quá mạo hiểm hay không vì phim ra rạp nhiều nhưng để gây được tiếng vang thì ít?

Tôi và anh Trần Hòa Bình đồng NSX trong bộ phim SMST - với tâm thế là tâm huyết trong nghề hơn là một NSX bình thường. Dù đây là phim đầu tay của chúng tôi nhưng không phải là lần đầu tiên chúng tôi làm nghề. Kinh nghiệm trong nghề, anh em hỗ trợ, bổ sung thế mạnh cho nhau. Chúng tôi khá hiểu nhau và có nhiều điểm tương đồng về nghệ thuật, cùng nhau cố gắng để thực hiện 1 bộ phim tốt nhất, chỉnh chu nhất ở mức có thể

Phim hành động thì luôn khó khăn dù đối với phim kinh phí lớn. Ở đây chúng tôi kinh phí thấp nên càng khó khăn hơn. Tuy nhiên không phải vì kinh phí thấp mà chúng tôi làm vội vã , qua loa. Rồi có mấy trận đánh diễn ra vào ban đêm, chúng tôi phải quay liên tục mấy đêm như vậy, rất cực, và mệt.

IMG_0476

Với những góc nhìn trẻ nhưng tâm huyết, chúng tôi mong muốn làm nên một làn gió mới cho phim Võ thuật - hành động Việt. Phải nói thật, để làm phim hành động - võ thuật thì khá mạo hiểm hiện nay nhưng không phải không thể làm được khi anh em đồng lòng, chung sức.

IMG_0497

Được biết Nam Long là nam diễn viên chính, nhưng anh ấy lại chưa có tên tuổi nhiều, vì sao chị lại chọn vào vai nam chính? Sao chị không chọn ngôi sao phim hành động như Kim Lý, Hiếu Nguyễn...?

Để đáp ứng đủ yêu cầu cho vai nam diễn viên hành động chính, ngoài việc phù hợp với tuổi tác tạo hình nhân vật trong kịch bản, gương mặt hình thể ưa nhìn, nhà sản xuất và đạo diễn còn đòi hỏi diễn viên chính khả năng võ thuật điêu luyện, tự đóng được các cảnh hành động và có phong cách võ thuật riêng biệt.

IMG_0520IMG_0533

Sau thời gian tìm kiếm rất lâu, diễn viên Nam Long được chọn. Xuất thân từ cascadeur từng tham gia đóng và thế vai cho nhiều diễn viên nổi tiếng, ngoài ra Nam Long còn tham gia với vai trò chỉ đạo hành động cho một số phim. Có lẽ là tân binh xa lạ với khán giả nhưng với khả năng hành động cũng như bề dày võ thuật 15 năm của mình, chắc chắn Nam Long sẽ làm mãn nhãn khán giả với những pha võ thuật thực chiến và không kém phần đẹp mắt.

Cám ơn chị đã dành thời gian trò chuyện!

Bảo Nguyên. Ảnh: NVCC

Hot news