Mạnh Quỳnh “sửa lưng” Phi Nhung trên ghế nóng

14:01:5305/12/2016

Trước đó, tại buổi Họp báo của chương trình Solo cùng Bolero, Phi Nhung đã từng dọa sẽ “chặt chém” Mạnh Quỳnh không thương tiếc, tuy nhiên trong tập tối qua, nữ ca sĩ đã nhiều lần bị đồng nghiệp “chỉnh” vì quá khắt khe với thí sinh.

 

Ban giam khao (2)

Tập 6 của chương trình Solo cùng Bolero có chủ đề “Những nẻo đường thiên lý” đã lên sóng tối 2/12/2016. Sự xuất hiện của ca sĩ Mạnh Quỳnh ở vai trò giám khảo, cùng với Phi Nhung và 2 danh ca Ý Lan, Vũ Khanh cũng đã khiến cho chương trình thêm phần hấp dẫn.

Cong Toai (4)

Mở đầu chương trình, Công Toại mang chiếc xe kẹo kéo lên sân khấu và thể hiện nỗi buồn của mình qua ca khúc Giã từ của nhạc sĩ Tô Thanh Tùng. Phi Nhung cho rằng: “Chất giọng của Công Toại đẹp nhưng khuyết điểm là khẩu họng không mở nên khi lên cao không thoát ra được, phải hát làm sao đâm thủng trái tim của khán giả”.

Giam khao Manh Quynh (6)

Ngay lập tức, Mạnh Quỳnh an ủi Công Toại: “Anh đi hát với Phi Nhung mười mấy năm rồi và cũng phải chịu đựng cảnh này quen rồi, nên Phi Nhung có chỉ dạy em đừng để bụng”. Nữ ca sĩ bày tỏ quan điểm đã là giám khảo thì phải nói chuyện với thí sinh thẳng thắn để sau này thí sinh có đường đi dài hơn trong ca hát.

Thien Dzu (3)

Ở phần thi của thí sinh Vạn Âu Thiên Dzũ với ca khúc Căn nhà dĩ vãng (sáng tác: Đài Thiên Trang), Mạnh Quỳnh cho rằng: “Vạn Âu Thiên Dzũ ca tròn trịa, đây là một bài hát khó mà anh đã ca rất hay”. Tuy nhiên, Phi Nhung lại cho rằng Thiên Dzũ hát quá giống một người, nên anh cần phải tìm chất riêng cho mình. Mạnh Quỳnh liền cắt lời Phi Nhung vì anh cho rằng chất giọng là trời cho, không thể sửa được nên việc hát giống ai đó không thành vấn đề. 

Thien Dzu (6)

Vạn Âu Thiên Dzũ chỉ nhận được 38 điểm cho phần thi này và phải chia tay chương trình. Dù rằng giám khảo Ý Lan là người dành cho Thiên Dzũ số điểm thấp nhất 9,25 (Phi Nhung và Mạnh Quỳnh cho 9,5 điểm, Vũ Khanh cho 9,75 điểm) nhưng nhiều cư dân mạng đã trút sự bức xúc lên Phi Nhung và cho rằng nữ giám khảo đã không công tâm khi chọn Công Toại và loại Thiên Dzũ. Về phần Công Toại, anh cũng là thí sinh gây nhiều tranh cãi gần đây. Ưu điểm của Công Toại là có một chất giọng lạ, đặc biệt, nhưng cách xử lý bài hát của anh còn thô so với Thiên Dzũ.

Khanh Lam (5)

Khánh Lam – cô ca sĩ đến từ nhà hát Tây Đô dự thi với ca khúc Tình yêu màu tím (Song Ngọc). Với ca khúc này, Khánh Lam hóa thân thành cô gái đem lòng yêu một người đàn ông đã có gia đình, cuộc tình ngang trái không thành. Nhận xét về phần thi của Khánh Lam, giám khảo Mạnh Quỳnh khen cô thể hiện bài hát khá cảm xúc nhưng anh cũng góp ý nhắc nhở Khánh Lam khi trình bày ca khúc phải gắn liền với lời bài hát “Vào vai người con gái yêu một người đàn ông có gia đình nhưng khuôn mặt em khi trình diễn tươi vui lắm”. Tuy nhiên, nữ thí sinh vẫn kiên quyết bảo vệ quan điểm của mình và cho rằng “không phải cuộc dang dở nào cũng buồn cả”. 

Giam khao Y Lan (4)

Trước sự cố chấp của Khánh Lam, giám khảo Ý Lan rất nhẹ nhàng và tinh tế hướng dẫn kỹ năng biểu diễn cho nữ thí sinh: “Mỗi người đều có quyền để suy nghĩ và đặt cảm xúc của mình vào bài hát nhưng lời bài hát rất buồn, nó đau lắm chứ không phải bình thường. Thay vì tươi tươi, em có thể diễn một chút buồn lãng mạn cũng được”. Trước những lời hướng dẫn của giám khảo Ý Lan, Khánh Lam đã gửi lời xin lỗi giám khảo Mạnh Quỳnh và Ý Lan vì quan điểm cá nhân của mình.

Khanh Lam (4)

Với phần thi này, Khánh Lam nhận được 37,75 điểm. Đây là số điểm thấp nhất trong 10 thí sinh của đêm chung kết 4. Và số điểm mà Khánh Lam nhận được từ Mạnh Quỳnh là 9 điểm, cũng là điểm 9 duy nhất trong đêm thi tối qua. Với kết quả này, Khánh Lam đã phải chia tay chương trình.

Ngoc Huong (2)

Ngọc Hương – cô đội trưởng Đội thông tin tuyên truyền Kon Tum chọn ca khúc Hãy trả lời em của nhạc sĩ Anh Chương. Phong cách trình diễn tự tin, sắc vóc sáng sân khấu, cùng với kỹ thuật vững vàng của một người đã từng đi hát giúp cho Ngọc Hương một lần nữa chinh phục các giám khảo. Giám khảo Phi Nhung khen: “Giọng ca quá đẹp, quá tuyệt vời nên không còn gì để góp ý”. 

Giam khao Vu Khanh (4)

Cùng quan điểm, ca sĩ Mạnh Quỳnh cũng khen: “Em nên chọn dòng nhạc này vì hợp với giọng của em. Bài hát Ngọc Hương trình bày hay, chất giọng rõ ràng, lên cao xuống thấp tốt, phong cách biểu diễn tốt và sắc vóc rất đẹp”. Giám khảo Vũ Khanh khen nữ thí sinh hết lời: “Tôi yêu tiếng hát này, lúc Hương hát tôi muốn nhảy lên để hát chung với em”. Sau phần nhận xét này, Vũ Khanh được  “người tình âm nhạc” Ý Lan khuyến khích nên anh đã ngẫu hứng hát cùng Ngọc Hương một đoạn trong ca khúc Mùa đông của anh (sáng tác: Trần Thiện Thanh).

Le Trinh (6)

Dẫn đầu top 10 thí sinh tối qua là “mỹ nhân ngân hàng” Lê Trinh. Cô chinh phục giám khảo với ca khúc Nếu ta đừng quen nhau (sáng tác: Huỳnh Anh) và  nhận được số điểm cao nhất 39,75 điểm. Giám khảo Ý Lan: “Lê Trinh có một giọng hát đẹp, khuôn mặt đẹp, nhân dáng đẹp, hoàn hảo cho bài hát. Nhưng một số câu hát Lê Trinh cố gắng đừng bẻ chữ nhiều quá để khán giả nghe rõ chữ, hiểu điều con muốn nói”. Giám khảo Mạnh Quỳnh khẳng định: “Anh nhắm mắt nghe Lê Trinh hát, anh có cảm tưởng như nghe ca sĩ hát chứ không phải là thí sinh đi thi vì đã quá hoàn hảo”.

Lam Buu Hoa (6)

Với phong cách lãng tử và giọng ca đầy chất “sến”, thí sinh Lâm Bửu Hòa thường được so sánh với ca sĩ Chế Linh. Trong đêm thi tối qua anh cũng chọn một sáng tác của Chế Linh là Đoạn tái bút để thể hiện. Trong ca khúc, anh hóa thân thành gã lãng du hào hoa, lang thang trên những nẻo đường để tìm quên những kỷ niệm với tình nhân cũ. Ca sĩ Phi Nhung say xưa ngắm Lâm Bửu Hòa và khen ngợi: “Bỏ cái nón ra mới thấy ca sĩ đẹp trai, diễn cảm xúc và chất giọng quá ngọt, ngọt hơn cả mía. Chỉ có một khuyết điểm là giọng hát của anh Hòa chưa tròn, anh nên tập luyện thêm”.

Tung Anh (4)

Trong đêm thi tối qua, thí sinh Tùng Anh thể hiện ca khúc Đêm lang thang (sáng tác: Song Tử – Bồng Nga Nữ). Anh nhận được nhiều lời khen từ 4 giám khảo và nhận được 39,25 điểm, đứng vị trí thứ hai cùng với thí sinh Ngọc Hương.

Duy Khanh (2)

Anh công nhân dây cáp điện ở Đồng Nai Đào Duy Khánh dự thi với ca khúc Tấm ảnh không hồn (sáng tác: Hoài An). Giám khảo Phi Nhung đã ngẫu hứng tặng Duy Khánh 2 nụ hôn gió và khen ngợi: “Với tiếng hát này đáng lẽ anh Khánh phải đi hát lâu rồi chứ!”. Duy Khánh cho biết vì điều kiện kinh tế khó khăn nên các mùa thi trước chưa tự tin đi thi. Và năm nay, anh vừa sắm được chiếc điện thoại mới nên biết vào facebook và thấy thông tin chương trình tuyển sinh nên đăng ký đi thi.Anh nhận được 38,25 điểm.

Quynh Nhu (3)

 Đồng số điểm với Đào Duy Khánh là thí sinh Quỳnh Như. Nữ sinh lớp 9 chọn ca khúc Đom đóm (sáng tác: Nguyễn Văn Đông). Ca sĩ Phi Nhung bất ngờ với giọng hát 14 tuổi: “Con đã đóng tròn vai một cô gái đang yêu, đúng như cô gái trong bài hát, diễn xuất, nhả chữ rất đẹp”.

Thu Hong (1)

Thí sinh Thu Hồng dự thi với ca khúc Khuya nay anh đi rồi (sáng tác: Châu Kỳ). Ca sĩ Ý Lan nhận xét Thu Hồng hát rất đều đặn, êm ả nhưng còn thiếu cảm xúc. Kết quả, Thu Hồng đạt 38,25 điểm.

Hot news