‘Quỷ Cẩu’ thực hiện điều chưa từng xuất hiện trong bất kì cinetour phim Việt nào

17:01:2731/12/2023

Nhận tin vui khi trở thành phim đạt Top 1 phòng vé trong tuần đầu ra mắt, mới đây, ê-kíp làm phim ‘Quỷ Cẩu’ quyết định mang đến buổi Cinetour ‘chấn động’ với sự tham gia của gương mặt đặc biệt, và đây cũng là lần đầu tiên phim Việt ghi nhận sự xuất hiện này tại các Cinetour trong nhiều năm nay.

Theo đó, chú chó tên Bình Dương trong vai Mít đã xuất hiện và giao lưu trực tiếp với khán giả tại một số cụm rạp Hồ Chí Minh thông qua buổi Cinetour mới đây cùng ê-kíp. Sự góp mặt đặc biệt này không chỉ mang lại sự hào hứng và bùng nổ cho các khán giả có mặt, điều này còn đánh dấu lần đầu tiên trong các chuyến Cinetour có sự tham gia của “boss”.

Để chuẩn bị cho buổi gặp gỡ đặc biệt này, NSX Mai Bảo Ngọc cũng đã đích thân lựa chọn 3 trang phục cinetour của Bình Dương. Nói về ý tưởng mời Bình Dương, NSX Mai Bảo Ngọc nói thêm: “Tôi đã tham gia rất nhiều buổi casting để tìm gương mặt cho các dự án của mình, nhưng Bình Dương là nhân vật làm tôi ấn tượng mạnh nhất vì đây là lần đầu tiên tôi casting chó vào phim. Ở Bình Dương, tôi đã lập tức yêu mến “ổng” ngay bởi đúng chất tôi cần. Khi biết diễn viên Kiều Linh là chủ của bé, tôi đã đến để thuyết phục chị để đưa Bình Dương lên màn ảnh. Với câu chuyện bước ra từ lò mổ của bé, sự can đảm của bé, tôi tin bé sẽ truyền tải tốt thông điệp về những chú chó thoát ra từ lò mổ”. 

Riêng nữ diễn viên Nam Thư trong vai Liễu khiến không ít diễn viên trong phim bật cười khi được giao nhiệm vụ giữ “ngôi sao” Mít tại buổi Cinetour hôm nay. Nói về “trai lạ”, Nam Thư cho biết, Mít rất khôn và lanh lợi, cũng biết lắng nghe mọi người trong đoàn. Trong khi đó, khi xuất hiện tại buổi Cinetour, Mít cũng được nhiều khán giả tình nguyện vào “fanclub” với không ngớt lời khen ngợi: “Trông hiền hiền vậy thôi chứ lên phim là xuất thần lắm nha” hay “thần thái ngời ngời”, “thời tới cản không kịp Mít ơi!”. Thậm chí, tại buổi cinetour, có nhiều khán giả nán lại đến cuối buổi chỉ để “ôm Mít một cái”. 

Ngoài ra, việc Mít có mặt tại Cinetour cũng giải đáp cho nhiều người thắc mắc xem có phải chiếc mũi đỏ của Mít là thật hay không. Trả lời cho điều này, đạo diễn Lưu Thành Luân chia sẻ: “Bên ngoài thì mũi của Mít đỏ là thật, nhưng để tăng hiệu ứng khi lên màn ảnh rộng thì chúng tôi có nhờ đến chuyên gia trang điểm cho chiếc mũi của Mít để Mít trở nên ma mị hơn, hung dữ hơn, thần thái hơn, dù sao Mít cũng là nhân vật đặc biệt của phim “Quỷ Cẩu” mà nên sẽ ưu ái Mít hơn một chút”

QCC03511-FINAL

Chia sẻ về bạn diễn của mình, Quang Tuấn cho biết: “Trong phim, Tuấn có một số cảnh tương tác với Mít, ban đầu, Tuấn cũng lo là việc đóng chung với thú cưng rất khó vì các bé ấy không phải là diễn viên chuyên nghiệp, đặc biệt những cảnh đòi hỏi các biểu cảm nhân vật thì sẽ rất mất thời gian. Tuy nhiên, Mít làm Tuấn bất ngờ vì Mít rất thân thiện, ngoan và nghe lời. Nên các cảnh quay Tuấn và Mít diễn ra rất suôn sẻ. Hơn nữa, khi đóng cùng Mít làm Tuấn nhớ đến chú chó cưng trước đây mình nuôi, nên đóng xong cũng mê Mít luôn”

Đồng tình với Quang Tuấn, Mie cũng cho rằng Bình Dương là một bạn diễn rất chịu khó tương tác và dễ thương. “Trong phim “ổng” đóng vai ác, dữ chứ ở ngoài hiền khô mà còn dễ gần. Trong “Quỷ Cẩu” có khá nhiều cảnh đóng với Mít, Mie cũng rất lo lắng, vì Mie không nhiều kinh nghiệm như anh Tuấn ở mảng diễn xuất, bắt nhịp bạn diễn nhạy bén nên lo sẽ tăng thời gian quay khi bạn diễn mình là chú chó, rất khó để tương tác. Nhưng mà may mắn, Mie có sự hỗ trợ của anh Luân, anh Hoà nên mọi thứ rất suôn sẻ. Đúng là có nhiều cảnh mình lấy cảm xúc rồi nhưng Mít chưa lấy xong thì phải quay đi quay lại. Nhung Mít là một bạn diễn rất biết hợp tác”. 

“Quỷ Cẩu” theo chân Nam (Quang Tuấn) và bạn gái Xuân (Mie) trở về nhà sau khi hay tin cái chết đột ngột của ông Mạnh (Đào Anh Tuấn), từ đây, Nam bị kéo vào hàng loạt hiện tượng quỷ dị cùng những bí mật động trời liên quan đến lò mổ chó của gia đình. Hiện tại, đáp lại sự yêu mến của khán giả sau những suất chiếu sớm, phim cũng đã có các buổi chiếu chính thức sớm hơn dự kiến ban đầu.

Theo đó, nhiều ý kiến đóng góp của khán giả cho rằng, dù đây là tác phẩm đầu của đạo diễn trẻ Lưu Thành Luân, nhưng chính cách lựa chọn chất liệu kinh dị với câu chuyện “Chó đội nón mê” nhằm bật lên thông điệp rõ ràng được thể hiện xuyên suốt, mạch lạc để tạo nên những trải nghiệm vừa vặn cho người xem cùng cách xây dựng mô-típ nhân vật hợp lý cộng hưởng những hình ảnh tâm linh kinh dị, những chi tiết truyền thuyết dân gian xa xưa, sự đa dạng văn hóa vùng miền đan cài khéo léo đã giúp “Quỷ Cẩu” tạo được thiện cảm nhất định. 

H. Ảnh: BTC

Tags:

Hot news