Trailer 'Quỷ cẩu': Liệu tâm linh có phải là thế lực đứng đằng sau cái chết của ông chủ lò mổ chó

14:43:4814/12/2023

Không khiến khán giả chờ đợi lâu, Quỷ cẩu tung trailer chính thức và hé lộ những bí mật đen tối trong gia đình của Nam. Bên cạnh việc khiến khán giả ám ảnh với những cảnh mổ chó, đoạn trailer còn tạo nên những nghi ngờ xoay quanh cái chết của Mạnh rằng những người trong nhà mới chính là hung thủ và tất cả những hiện tượng tâm linh là bàn tay con người tạo nên. Thực hư ra sao?

Xuất phát từ con người

Mới đây, đoạn trailer u ám của Quỷ cẩu đã mở ra không ít nghi ngờ đằng sau cái chết của ông Mạnh (Đào Anh Tuấn). Theo đó, sự trở về của Nam (Quang Tuấn) cùng bạn gái Xuân (Mie) mang đến vô vàn những rắc rối cho gia đình. Anh dần dần phát hiện ra mối quan hệ rạn nứt của các thành viên trong nhà, sự ngăn cản của ông Mạnh đối với cuộc hôn nhân của ông Quyết (Quốc Quân) và Liễu (Nam Thư) hay những mưu toan muốn bước lên cương vị làm chủ lò mổ của ông Quyết. Tất cả hình thành nên những bí mật khó hiểu bao trùm lên ngôi nhà.

Chưa dừng ở lại, việc bà Nga (NSND Kim Xuân), bà Thúy (Vân Dung) liên tục đối mặt với các hiện tượng kỳ lạ và sự xuất hiện của ông thầy pháp (Kiến An) lộng quỷ lộng thần được Liễu mời về như cố tình che giấu sự thật càng làm khán giả thực sự tò mò đầu dây mối nhợ của tất cả sự việc. Ai mới chính là kẻ chủ mưu?

Ông Quyết luôn muốn thay thế địa vị của anh trai mình vì đã sống cả một cuộc đời cúi đầu với anh trai? Là bà Nga hay là bà Thúy biết rõ những góc khuất u tối của ông chủ lò mổ chó? Là Liễu hay Xuân, những người phụ nữ xa lạ nhưng có quan hệ mật thiết với những người đàn ông trong gia đình, không thể chịu đựng nổi những thành kiến cố kỵ của gia đình ông Mạnh? Hay rốt cuộc hung thủ lại chính là Nam, nhất là khi một phân cảnh trong trailer hé lộ hình ảnh ông Quyết treo cổ. Và trong gia đình, anh chính là người đàn ông duy nhất.

“Tôi nghĩ Quang Tuấn rất hợp cho vai diễn này, ánh mắt sâu luôn chất chứa những suy nghĩ của anh giúp nhân vật Nam trở nên rất khó đoán. Bạn không thể biết anh ta nghĩ gì, muốn gì. Bề ngoài anh là một người hiền lành, nhưng khi chứng kiến những thay đổi của người thân, những điều xảy đến xoay quanh nghiệp quả của một gia đình làm nghề mổ chó, sự nôn nóng muốn lấy bạn gái khi chưa mãn tang, liệu anh ta có còn giữ được sự lương thiện bên trong?” - đạo diễn Lưu Thành Luân úp mở.

Hay câu chuyện đến từ lời nguyền của ma quỷ

Không chỉ gieo vào khán giả những tò mò về mâu thuẫn trong mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, những ánh mắt chứa đầy mưu tính, trailer Quỷ cẩu còn đem đến loạt phân cảnh có sự xuất hiện chớp nhoáng của chú chó Mít. Theo đó, với bộ lông trắng và chiếc mũi đỏ, hình tượng này của chó Mít chính là mô phỏng được lấy cảm hứng từ truyền thuyết được kể lại từ câu chuyện “Chó đội nón mê”.

Đây là một câu chuyện linh dị dân gian đáng sợ bậc nhất khi nói về những lời nguyền được gieo rắc xuống đầu gia chủ, khiến gia đình phải lãnh nghiệp quả vì tội ác gây ra. Nhiều khán giả tin rằng đây cũng chính là “sợi dây” mà đạo diễn Lưu Thành Luân đã cài cắm nhằm lên án nạn ăn thịt chó, săn và giết hại thú cưng khi xây dựng câu chuyện xoay quanh một gia đình mà tất cả mọi người đều làm nghề mổ chó.

1320231214101503 

Toàn bộ đoạn trailer và poster chính thức đều lấy chú chó Mít làm tâm điểm càng cho khán giả tin rằng đây sẽ là một nhân vật đóng vai trò quan trọng trong toàn bộ diễn biến câu chuyện, thay vì chỉ là một hình tượng thoáng qua. “Chó là thứ nuôi sống cả gia đình ông Mạnh nhưng cũng chính chú chó lại mang những hiện tượng tâm linh đến ngôi nhà này” - đạo diễn Lưu Thành Luân giải thích thêm.

Bên cạnh đó, hình ảnh ông Mạnh ở đoạn đầu trailer với thất khiếu chảy máu mang đến bầu không khí rợn người. Theo quan niệm dân gian, việc thất khiếu chảy máu là do người chết bị oan hoặc gặp họa do quỷ ám. Điều này làm cho một số khán giả yêu thích dòng phim kinh dị đoán rằng linh hồn của ông Mạnh đã bị ma quỷ bắt đi và bắt đầu tác oai tác quái.

Vậy cuối cùng, với đoạn đối thoại trong trailer giữa ông Mạnh và ông Quyết: “Anh mày còn sống ngày nào, việc nhỏ không đến lượt mày quyết” thì chính sự nghi kị, ích kỷ và lòng tham lam của con người dẫn đến những xung đột khiến cửa tan nhà nát hay chính những việc làm độc ác, sự tàn nhẫn của những con người làm nghề mổ chó làm họ phải bị lãnh nghiệp? “Tôi tin sẽ có nhiều câu trả lời cho câu hỏi này khi xem phim xong. Nhưng tinh thần mà chúng tôi muốn đem đến chính là dù ma quỷ có đáng sợ thế nào, lòng người vẫn là thứ khó lường nhất” - đạo diễn Lưu Thành Luân bày tỏ.

Ngoài ra, cùng với trailer hấp dẫn, Quỷ cẩu cũng bật mí suất chiếu sớm vào từ 19h00 ngày 22/12.2023 và cả ngày 23 - 24 - 25/12/2023. Quỷ cẩu - bộ phim lấy cảm hứng từ biểu tượng linh dị dân gian đáng sợ bậc nhất dự kiến khởi chiếu vào 29/12/2023.

H. Ảnh: ĐPCC 

Tags:

Hot news