Phim kinh dị lập kỷ lục phòng vé Hong Kong đổ bộ rạp Việt

18:00:2011/01/2024

Cùng với Thái Lan, Hong Kong là một trong những quốc gia nổi tiếng với các loại bùa chú và tà thuật đáng sợ. Sắp tới đây, loại tà thuật ghê rợn khiến nạn nhân bị phong ấn, mãi mãi không được siêu thoát sẽ bước lên màn ảnh rộng với Rượu Cốt Ng

Rượu Cốt Người bắt đầu khi Trương Tử Kiệt (Lư Hãn Đình) cùng nhóm đồng nghiệp quyết định du lịch đến một hòn đảo hoang vắng để nguôi ngoai sau cái chết của cô bạn gái Ava (Viên Lễ Lâm). Thế nhưng, chuyến đi không hề vui vẻ như họ tưởng tượng. Bộ tứ dần phát hiện ra hòn đảo là nơi cư ngụ của một thế lực tà ác. Các sự kiện rùng rợn dần xảy ra khiến chuyến du lịch bỗng hóa cơn ác mộng kinh hoàng.

Sau những câu chuyện về bánh bao nhân thịt người, lồng đèn da người gây ám ảnh toàn Châu Á, điện ảnh Hong Kong lại cho ra mắt thêm một loại tà thuật “độc lạ” khác là rượu ngâm bằng xương cốt người. Tương truyền, nó có tác dụng phong ấn khiến nạn nhân không thể đầu thai chuyển kiếp. Thứ hình phạt khủng khiếp đi kèm với nghi thức cũng ghê rợn không kém khi nạn nhân sẽ bị chặt thành từng khúc, róc thịt, rồi cuối cùng là ngâm vào vại rượu trăm năm cùng với những lá bùa Tây Tạng xung quanh.

Kẻ thủ ác phải mang một mối thù vô cùng sâu đậm hay lòng dạ cực kỳ tàn nhẫn mới có thể sử dụng đến loại bùa chú vô nhân tính này. Bộ phim đã cho thấy một câu chuyện rùng rợn nhưng đầy cảm xúc khi đằng sau hành động độc ác lại là một quá khứ bi kịch. Có lẽ, ma quỷ còn thua lòng người khi thù hận có thể làm ra những chuyện tán tận lương tâm như vậy.

It-remains-main-poster

Không những thế, yếu tố ma quái của Rượu Cốt Người cũng vô cùng ấn tượng. Tác phẩm của đạo diễn Sầm Gia Ngạn vẫn giữ được bầu không khí u ám, hoài cổ của những bộ phim kinh dị kinh điển Hong Kong nhờ phần bối cảnh cũ kỹ, đầy mùi tử khí. Những hình ảnh máu me được thể hiện rõ nét và chân thật khiến không ít người xem phải sởn tóc gáy.

Trong đêm tối, nhóm bạn dần chứng kiến những ảo ảnh kinh hoàng. Nhiều phân đoạn kinh dị “nặng đô” liên tục ập đến trong không gian tăm tối, chỉ có những bóng ma mờ ảo dần tiến đến gần các nhân vật như báo hiệu trước cái kết rùng rợn. Phần âm thanh, giọng nói quỷ dị được tận dụng tối đa càng khiến phim thêm phần khiếp đảm.

Màn kết hợp giữa hai thế hệ diễn viên cũng được khán giả đánh giá cao. Nam chính Lư Hãn Đình chính là chàng ca sĩ nổi tiếng bậc nhất nhóm nhạc Mirror của Hong Kong. Trong khi đó, Khương Đại Vệ là ngôi sao gạo cội với gia tài vai diễn đồ sộ bậc nhất xứ cảng thơm từ thập niên 1950 đến nay. Câu chuyện tà linh kéo dài hàng chục năm của Rượu Cốt Người vì thế mà càng thêm phần ám ảnh.

Nhờ đó mà chỉ sau 2 ngày ra rạp, bộ phim đã thu về 1,1 triệu HKD và trở thành bộ phim vượt mốc 1 triệu HKD nhanh nhất ở Hong Kong từ trước đến nay. Tác phẩm hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm đáng sợ và lôi cuốn trong dịp đầu năm nay.

Rượu Cốt Người (tựa gốc: It Remains) dự kiến khởi chiếu ngày 19.01 tại các rạp trên toàn quốc.

H

Hot news