Như Quỳnh làm mới mình trong chương trình “Xuân yêu thương”

14:55:5716/12/2023

Sau thành công vang dội của liveshow "The Best of Như Quỳnh" hồi tháng 11 năm ngoái, ca sĩ hải ngoại Như Quỳnh sẽ tiếp tục làm liveshow ‘Xuân yêu thương’ vào ngày 30/12 tại nhà hát Hòa Bình, TP HCM. Đây là liveshow đầu tiên bắt đầu cho các chương trình ca nhạc với chủ đề đón xuân 2024 năm nay của các nghệ sĩ.

Ca sĩ chọn chủ đề "Xuân yêu thương" vì ca khúc kinh điển này được nhiều người thuộc nằm lòng. Biểu diễn ở thời điểm cận kề năm mới, Như Quỳnh cho biết muốn tri ân đồng nghiệp, fan vì luôn bên cạnh, ủng hộ cô vượt nhiều biến cố cuộc sống. Như Quỳnh sẽ trình diễn một số nhạc phẩm mới và những bài đã bị quên lãng, bên cạnh các ca khúc hit trong 30 năm qua.

Trong suốt những năm vừa qua, Như Quỳnh đã cố gắng tìm hiểu và sưu tầm những tác phẩm mà it người biết đến và hầu như chưa hoặc rất ít người thể hiện, cũng như làm việc với các nhạc sĩ để có những tác phẩm mới, độc quyền. Trong liveshow lần này Như Quỳnh sẽ thể hiện rất nhiều ca khúc như vậy. Không chỉ Như Quỳnh, hầu như tất cả những bài hát trong liveshow lần này các ca sĩ khác đều chưa bao giờ trình bày. Và một điều rất đặc biệt đó là những bài hát này đều được hòa âm, phối khí mới mẻ, rất công phu do nhạc sĩ Tùng Châu đảm nhận cho Như Quỳnh.

Như Quỳnh cho biết, sẽ làm mới mình qua những bài hát được lựa chọn trong suốt một năm qua, từ sau "The Best Of Như Quỳnh". Chương trình có dàn khách mời đông đảo, như: ca sĩ Họa Mi, Trường Vũ, Thanh Hà, Phương Uyên, Lệ Quyên, Trấn Thành, Kỳ Duyên, Cù Trọng Xoay, Hoài Lâm, Hoàng Mỹ An, Bạch Công Khanh, Lê Anh Quân, Huỳnh Gia Tuấn, Như Ý Bolero, Hoàng Ngân Ánh và nhóm hài Minh Dự.

luan9234-2981-2906 

Ngay khi công bố dàn khách mời, Như Quỳnh nhận được nhiều câu hỏi lẫn thắc mắc. Một số khán giả cho rằng liveshow cá nhân không nên mời quá nhiều giọng ca khác.

Chia sẻ về điều này, Như Quỳnh cho biết “Quỳnh mời các chất giọng nổi bật theo yêu cầu của fan. Đồng thời, Quỳnh nghĩ nhiều màu sắc cũng giúp show có thêm điểm nhấn. Các tiết mục sẽ được dàn dựng cân bằng và hài hòa".

Nếu như ở "The best of Như Quỳnh", sự kết hợp giữa Như Quỳnh và các ca sĩ đều thông qua những ca khúc quen thuộc trong quá trình làm nghệ thuật suốt gần 30 năm qua, thì với liveshow "Xuân yêu thương" lần này sự kết hợp của Như Quỳnh và các ca sĩ đều được tính toán rất kỹ lưỡng với mục đích đem lại những trải nghiệm mới cho khán giả ở những màn song ca, tam ca và thậm chí tứ ca. Như Quỳnh cũng mong rằng qua liveshow "Xuân yêu thương" lần này, những tên tuổi đã được thừa nhận bằng thực lực từ trước sẽ tiếp tục được khẳng định; và hy vọng sẽ tỏa sáng hơn nữa qua những bài hát mới và sẽ trở thành hit sau chương trình này.

Chẳng hạn, Như Quỳnh và Lệ Quyên sẽ thể hiện một bài hát bolero kinh điển. Hay Như Quỳnh, Trường Vũ và Hoài Lâm sẽ đem đến một liên khúc tuổi học trò thật đặc sắc gởi tặng quý khán thính giả. Đây là sự kết hợp đặc biệt lần đầu của Như Quỳnh - Trường Vũ và Hoài Lâm cũng như của Như Quỳnh và Lệ Quyên.

luan9354-5339-918

Như Quỳnh tâm sự cô sẽ ‘cháy’ hết mình, thể hiện tất cả những gì mình có. Điều đó không chỉ thể hiện cái tôi của cô, còn là sự tôn trọng tối thiểu với tất cả những khán giả yêu mến cô. Nhiều người hỏi Như Quỳnh về việc làm mới bản thân trong show lần này, nhưng Như Quỳnh cho rằng dù có làm mới đến đâu cũng phải dựa trên những gì cơ bản nhất sẵn có của mỗi người. Như Quỳnh vẫn sẽ làm mới mình về hình ảnh, âm nhạc, giọng hát…, nhưng trong giới hạn cho phép.

Trước ý kiến cho rằng sự mới mẻ nào cũng dễ gây tranh cãi, Như Quỳnh nói cô chấp nhận. Theo cô, đã sáng tạo thì sẽ có ý kiến trái chiều. Như Quỳnh tiết lộ, mọi người quen với hình ảnh cô hát bolero, nhưng thực chất cô cũng rất yêu thích rap, dance, rock… Cô được đồng nghiệp gợi ý thử kết hợp các dòng nhạc này với bolero. Với cô, nếu thành công thì tốt, còn thất bại cũng là bài học cho mình.

Chương trình dự kiến gói gọn trong bốn giờ. Nữ ca sĩ và đạo diễn nói đã có kinh nghiệm và chuẩn bị tốt hơn nên hy vọng có thể khiến khán giả hài lòng. Ban tổ chức cũng tung nhiều mức vé, phù hợp với từng nhóm khán giả yêu thích tiếng hát Như Quỳnh.

H. Ảnh: BTC 

Tags:

Hot news