Phim về miền Tây Nam bộ tưởng không phải “gu” miền bắc nhưng hóa ra Đất rừng phương nam lại được ủng hộ nhiệt liệt

21:19:3215/10/2023

Đất Rừng Phương Nam ngày càng chứng tỏ được chất lượng cũng như sức hút của mình khi liên tục nhận được cơn mưa lời khen cũng như thiết lập thêm những kỉ lục mới.

Vào tối ngày 14/10, tại các cụm rạp ở thủ đô Hà Nội đã diễn ra buổi giao lưu Cinetour giữa các diễn viên phim Đất Rừng Phương Nam cùng các khán giả tại rạp. Buổi giao lưu đã diễn ra hết sức thành công bởi sự nhiệt tình và yêu thương từ khán giả thủ đô. Khiến sức nóng của bộ phim tại Hà Nội ngày càng dữ dội hơn nữa.

Là một phim lấy bối cảnh, bản sắc vô cùng đặc trưng của miền Tây Nam Bộ. Đất Rừng Phương Nam mang đến sự phóng khoáng, gần gũi cũng như những mảng miếng thuộc về văn hoá mà miền Bắc trước nay ít ưa chuộng.

Được xây dựng dựa trên những nền tảng như thế, ekip sản xuất cũng như dàn diễn viên Đất Rừng Phương Nam đã có khá nhiều lo lắng khi phim được trình chiếu ở những tỉnh, thành phía Bắc. Tuy thế, phản ứng của khán giả nơi đây lại hoàn toàn ngược lại. 

Được biết, phản ứng của khán giả sau khi xem xong phim đều rất tích cực. Những nhận xét được đưa ra nhiều nhất đều dành lời khen cho sự hài hước cùng với các giá trị nhân văn trong phim. Bên cạnh đó, bối cảnh và những pha hành động được đầu tư kĩ lưỡng cũng là điểm sáng của phim được khán giả khen không tiếc lời.

Hai mẹ con bé Ali Thục Phương là một trong những khán giả miền Bắc đầu tiên xem Đất Rừng Phương Nam đã có những chia sẻ đầy cảm xúc: “Mặc dù đã biết trước nội dung câu chuyện sẽ như thế nào. Nhưng có quá nhiều điều mới mẻ trong phim làm mình thấy rất bất ngờ. Và nhất là sự bất ngờ này không chỉ tới từ sự hài hước mà nó còn làm mình cảm động. Mình thấy vô cùng may mắn bởi vì trong kí ức không chỉ của ba mẹ mình, của mình, và giờ trong kí ức của con mình cũng có Đất Rừng Phương Nam!”

Theo nhiều chia sẻ, một trong những điểm khiến khán giả miền Bắc thích nhất trong phim chính là diễn viên nhí Hạo Khang (vai bé An). Hầu hết trong nhận xét của người xem đều dành những lời khen ngợi cho diễn xuất tự nhiên cũng như tạo hình hợp vai của Hạo Khang trong Đất Rừng Phương Nam.

2A1A0422

Đặc biệt hơn nữa, không khí rạp chiếu ngày càng sôi nổi hơn khi cả dàn cast và khán giả thi nhau hát điệu hò trong phim. Khoảnh khắc đầy ngẫu hứng này đã nhanh chóng kết nối tinh thần và tình thân của tất cả, để rồi bài ca Đất Phương Nam đã được vang lên với giọng hát được hòa vang của tất cả mọi người trong khán phòng.

Một trong những khán giả đặc biệt của suất chiếu sớm đã đi hơn 120km từ Nam Định để đến Hà Nội xem phim vì cảm mến Trấn Thành. Thậm chí, trước ngày xem phim, nữ khán giả này đã bị ngã xe, nhưng cô vẫn quyết tâm đi xem phim để gặp thần tượng của mình. 

Một khán giả xem suất chiếu sớm hôm nay cũng chia sẻ cô từng có cơ hội du lịch ở rừng Tràm Trà Sư đúng lúc Đất Rừng Phương Nam đang khởi quay tại đó. Cô chia sẻ mình là người Huế nhưng đã có tuổi thơ mưu sinh cùng cha mẹ tại Châu Đốc - An Giang. Nữ khán giả chia sẻ trong nước mắt: “Cảm giác của em đang xúc động khủng khiếp vì tuổi thơ của bố mẹ em đã từng sinh sống ở mảnh đất đấy, trên những con thuyền như thế. Bây giờ bố em đã mất nên khi xem phim em như tìm lại được hình bóng bố em ở đó. Cho nên em mong mọi người xem phim xong hãy đi thật nhiều vì Việt Nam mình có rất nhiều cảnh đẹp. Và về vùng An Giang các bạn sẽ không chỉ thấy cảnh đẹp đâu mà còn là những điều thân thương nhất ở từng tấc đất tấc thịt Việt Nam ta. Chúng ta vẫn còn trẻ, hãy xách ba lô lên và đi!”

Thậm chí, có nhiều khán giả cho rằng mặc dù không hiểu nhiều về văn hóa miền Nam nhưng sau khi xem Đất Rừng Phương Nam, họ lại thấy yêu mảnh đất phương Nam hơn. Cụ thể, cô Như Hoa, một trong những khán giả lớn tuổi nhất sau khi xem xong đã dành nhiều lời khen cho phim: “Tôi rất ít khi xem phim Việt Nam, một phần vì không có thời gian và ít nhiều phim Việt đó giờ đã làm cho tôi thất vọng. Nhưng với Đất Rừng Phương Nam thì lại đem tới cho tôi nhiều cảm xúc đặc biệt. So với những trích đoạn tôi từng xem ở bản truyền hình Đất Phương Nam thì tôi thấy ở bản điện ảnh lần này phim có tốc độ nhanh, hiện đại, tiệm cận với cách xử lí của những phim nước ngoài. Tôi là một người lớn tuổi, xem xong cảm thấy chấp nhận được thì tôi nghĩ các bạn trẻ xem sẽ dễ chấp nhận hơn. Phim có những trường đoạn về phong cảnh, làm cho người Việt Nam xem sẽ thấy rất tự hào. Tôi là người miền Bắc, về phương Nam biết không nhiều nhưng khi xem tôi thấy mình cũng yêu mảnh đất phương Nam hơn! 

Ngoài những mảng miếng hài hước cùng các phân đoạn về bối cảnh được đầu tư kĩ lưỡng, câu chuyện xúc động cùng tính nhân văn cũng truyền tải được đến đại bộ phận khán giả, nhất là với những nhóm bạn đi chung thì đều nhận xét về yếu tố này rất cảm động và đậm tình người.

Xúc động trước tình cảm của khán giả thủ đô, nhà sản xuất - diễn viên Trấn Thành đã có những lời cảm ơn đầy chân thành: “Nhìn thấy nụ cười của quý vị là Trấn Thành biết ngày hôm nay sẽ có những review tốt về bộ phim. Trấn Thành cùng ekip Đất Rừng Phương Nam rất cảm ơn sự ủng hộ của quý vị. Mong quý vị sẽ chia sẻ về bộ phim nhiều hơn nữa để bộ phim được yêu thương nhiều hơn.”

H. Ảnh: ĐPCC 

 

Hot news