40 thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 sẽ quảng bá văn hóa dân tộc

18:38:4613/12/2023

Mỗi thí sinh cùng nhà thiết kế của trang phục sẽ xây dựng và lan tỏa thông điệp quảng bá văn hóa, nét đẹp thông qua phần trình diễn trong đêm Bán kết trình diễn Trang phục Dân tộc vào ngày 26/12.

Ban tổ chức Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023 vừa chính thức công bố 40 thí sinh sẽ đảm nhận 40 bộ trang phục xuất sắc nhất của dự án Quảng bá văn hóa Dân tộc. Đây là một trong ba phần thi đồng hành của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023.

Dự án tạo được điểm nhấn riêng bởi các thiết kế sáng tạo và lối khai thác mới mẻ. Với chủ đề “Cảm hứng tương lai” cùng những tiêu chí lựa chọn riêng, dự án thu hút hơn 200 tác phẩm đăng ký dự thi với những câu chuyện văn hóa dân tộc đặc trưng, trải dài từ Bắc vào Nam.

Từ những nét văn hóa đời thường đến văn hóa cổ truyền được lồng ghép hài hòa với yếu tố thời trang trong các thiết kế. Không chỉ khai thác những chủ đề mới lạ, các nhà thiết trẻ còn chú trọng đầu tư nội dung với nhiều câu chuyện văn hóa đặc sắc cho trang phục.

Kết quả chung cuộc, 40 thiết kế xuất sắc nhất và phù hợp nhất với tiêu chí lựa chọn của ban tổ chức đã lộ diện. Bên cạnh đó, 40 thí sinh sẽ trình diễn bộ sưu tập này tại đêm thi Bán kết trình diễn Trang phục Dân tộc, ngày 26/12 tại Đà Lạt, Lâm Đồng.

Ảnh-chụp-Màn-hình-2023-12-13-lúc-18.37.40

Kết quả trình diễn dựa trên việc các nhà thiết kế bốc thăm thí sinh ngẫu nhiên và đây cũng là lần đầu tiên phần thi được đưa vào đêm thi quan trọng như Bán kết.

Những thiết kế trước đó lọt vào top 10 trang phục được yêu thích nhất như Hồn thiêng đất Việt (Trần Quang Khang), Cầu ngư (Trần Nhật Khánh), Tiếng gầm Thăng Long (Hồ Lê Ngân Hà), Tứ linh thiên (Lê Nhật Quân), Múa điệu Xòe hoa (Nguyễn Anh Tuấn), Khúc phồn hoa (Nguyễn Hoàng Minh Tiến), Phụng lý nữ sơn (Hà Huy Giang); Khảm xà cừ (Ngọc Tứ, Quốc Chung, Quang Thắng), Chăm ( Lê Minh Nhựt), Xôi ngũ sắc (Nguyễn Anh Tuấn), cũng đã có thí sinh đảm nhận trình diễn.

Ban tổ chức đánh giá nhiều thiết kế trang phục cầu kỳ, độc đáo đúng tinh thần “Cảm hứng tương lai.” Sự kết hợp độc đáo giữa truyền thống và hiện đại, với những câu chuyện thể hiện tinh hoa văn hóa Việt cũng được lồng ghép. Theo đó, mỗi thí sinh sẽ cùng với các nhà thiết kế thảo luận, lên ý tưởng để cùng đưa ra thông điệp chính cho phần trình diễn bộ trang phục./.

Hot news