ELLE Fashion Show 'Giao lộ thời trang và kiến trúc' trình diễn ở Dinh Độc Lập

16:07:4608/12/2023

Ban tổ chức ELLE Fashion Show 2023 vừa họp báo công bố thông tin mới nhất về chương trình thời trang đặc biệt với những trải nghiệm thời trang - nghệ thuật kết hợp kiến trúc - công nghệ.

Chương trình thời trang ELLE Fashion Show 2023 sẽ có nhiều hoạt động mới lạ, bên cạnh show diễn chính vào chiều 20.12 (từ 15 giờ 30 - 17 giờ 30) tại không gian di tích văn hóa, kiến trúc mang tính biểu tượng của TP.HCM - Dinh Độc Lập.

Ê kíp thực hiện cho biết sẽ không dàn dựng sân khấu nhiều chi tiết, nhằm tôn lên vẻ đẹp vốn có của công trình và các mẫu thiết kế sẽ sáng tạo sự gợi cảm trong khuôn khổ cho phép, phù hợp với nơi trình diễn là một di tích quốc gia. Khán giả ở nhà cũng có thể xem trực tuyến.

Vào sáng 20.12 (từ 8 giờ 30 - 11 giờ), chương trình sẽ diễn ra hoạt động ký họa di sản Dinh Độc Lập với sự tham gia của 100 bạn trẻ. Trong khuôn khổ ELLE Fashion Show 2023 còn có Tuần lễ Triển lãm nghệ thuật thời trang, kiến trúc và công nghệ, diễn ra từ ngày 21 - 27.12, tại De La Sol (244 Pasteur, Q.3, TP.HCM).

Với chủ đề Giao lộ thời trang và kiến trúc, ELLE Fashion Show 2023 do đạo diễn Cao Trung Hiếu dàn dựng, là câu chuyện thời trang gặp gỡ kiến trúc, tạo nên một không gian sáng tạo liên ngành, gợi mở sự trao đổi về cảm hứng và thực hành của hai lĩnh vực tuy khác biệt nhưng có nhiều điểm chung.

hinh-san-khau-1701941468191142057012

 

 

Hơn 100 bộ trang phục sử dụng chất liệu thân thiện với môi trường, hướng đến thời trang bền vững của 3 nhà thiết kế Việt Nam là Trương Thanh Hải, Ngô Hoàng Kha (Khaar), Lưu Việt Anh và 1 thương hiệu đến từ Indonesia là Peggy Hartanto (từng được các ngôi sao như Beyoncé, Rihanna… lựa chọn) sẽ trình diễn trên một sân khấu catwalk phi truyền thống, đặt tại khu vực đài phun nước trung tâm của Dinh độc Lập. Đây là giải pháp thiết kế của studio Atelier tho.A và APDI Architecture, được lựa chọn từ cuộc vận động sáng tạo 10 phương án thiết kế đến từ 10 studio kiến trúc, nhóm thiết kế hàng đầu tại Hà Nội và TP.HCM.

ELLE Fashion Show 2023 còn đánh dấu sự phối hợp lần đầu của các đối tác công nghệ là Phygital Labs và Fomalia XR Studio để tạo ra những trải nghiệm thực tế ảo AR với bộ sưu tập thời trang đặc biệt trong show diễn, trải nghiệm vật lý số (Phygital Experience), dùng công nghệ định danh số (Nomion) để chứng thực tài sản sáng tạo của các văn phòng kiến trúc, đồng thời tạo ra thư viện số có hình ảnh. 

Đạo diễn Cao Trung Hiếu chia sẻ: "Chúng tôi suy nghĩ rất nhiều về thị trường thời trang Việt Nam và mong muốn qua show diễn, sẽ giúp các nhà thiết kế trẻ tiếp cận thị trường tiềm năng trong nước. Tôi chọn tham gia dàn dựng chương trình không chỉ vì câu chuyện thương hiệu của bản thân hay tạp chí ELLE và các đơn vị đồng hành tổ chức khác, mà còn vì thời trang Việt. Chương trình năm nay vượt ra khỏi khuôn khổ một show thời trang bởi có sự kết hợp của sáng tạo và công nghệ vượt bậc trong năm qua".

H. Ảnh: BTC 

 
 
 
 
Hot news