Trường Giang: “Với thang điểm 100, tôi chấm mình làm MC 120 điểm”

13:25:4821/09/2016

Sau thành công vang dội ở mùa đầu tiên phát sóng, “Ca Sĩ Giấu Mặt” mùa thứ 2 chính thức tái ngộ khán giả màn ảnh nhỏ ở khung thời gian quen thuộc - 21 giờ chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1, bắt đầu từ ngày 25/9/2016. Danh hài Trường Giang vẫn đảm nhiệm vai trò MC chính để dẫn dắt chương trình. Các ca sĩ khách mời tham gia mùa phát sóng thứ 2 có thể kể đến: Khởi My, Đan Trường, Minh Hằng, Bích Phương, Lương Bích Hữu, Thu Minh, Thanh Hà, Thủy Tiên, Phan Đinh Tùng ….

Nguyên nhân anh nhận lời tham gia chương trình mùa thứ 2?

Trong thời gian gần đây, tôi nhận được nhiều lời mời tham gia ghi hình cho các gameshow và đặc biệt với vai trò MC. Tuy nhiên, tôi từ chối khá nhiều vì muốn tập trung cho những chương trình mà bản thân cảm thấy hứng thú. Trải qua mùa phát sóng đầu tiên của Ca Sĩ Giấu Mặt, tôi thích chương trình ở chỗ tạo nên cơ hội để các tài năng tiềm ẩn có cơ hội tỏa sáng, bên cạnh đó là việc tôn vinh và ghi nhận sự đóng góp của các ca sĩ thần tượng vào nền âm nhạc của Việt nam.

IMG_0087

Theo anh, điểm gì ở chương trình thu hút khán giả theo dõi thường xuyên?

Chương trình có thành công hay không là phải nhờ vào thí sinh hát giống thần tượng. Ở mùa trước, có những tập thí sinh hát giống thần tượng đến nỗi mà gia đình, người thân, ngay cả đến người vợ còn không nhận ra giọng của chồng mình. Theo tôi, đó là điểm thu hút nhất của Ca Sĩ Giấu Mặt.

IMG_0107

Đảm nhận cùng một vai trò cho cùng một chương trình, Trường Giang sẽ làm gì để sự xuất hiện của mình không bị nhàm chán trong mùa phát sóng thứ 2?

Trường Giang vẫn là Trường Giang, không có gì thay đổi. Tôi vẫn khoái ăn nước mắm và mang dép tổ ong. Tuy nhiên, rút kinh nghiệm từ mùa 1, tôi sẽ sửa một số lỗi. Ví dụ, ở mùa trước, tôi nói chuyện chưa rõ ràng, pha trò nhiều câu chưa vui, mùa này, tôi sẽ cố gắng tương tác với khán giả tại trường quay nhiều hơn.

IMG_0439

Trước mong muốn của người hâm mộ rằng Trường Giang sẽ thể hiện trọn vẹn một ca khúc trên sóng truyền hình, anh nghĩ gì về điều này?

Bỏ đi! Khán giả thừa biết thằng cha này hài hước chứ hát dở òm. Bản thân tôi thích sự vui vẻ, làm MC càng phải hỏm hính, pha trò khuấy động không khí. Tôi hứa với người hâm mộ sẽ không chính thức khoe giọng nhưng sẽ thường xuyên hát chêm vào với các ca sĩ khách mời cho vui.

IMG_7912

Giữa vai trò là một MC và một diễn viên hài, Trường Giang thích cái nào hơn?

Hài ở trong máu tôi. Nếu cơ thể có 600gram tủy thì 400gram là chất hài rồi. Với tôi, diễn hài hay làm MC hoặc hát đều phải vui. Miễn vui là tôi chịu.

IMG_7938

Với thang điểm 100, Trường Giang chấm khả năng làm MC của mình được bao nhiêu điểm?

Tôi chấm 120 điểm, để 20 điểm dư bù sang chương trình khác (cười lớn). Nói đùa thôi chứ tôi không tự cho điểm mình được, dành quyền ấy cho các bạn khán giả.

Bảo Nguyên. Ảnh: BTC

Hot news