Trọn vẹn BST "Em Hoa" của NTK Nguyễn Công Trí tại Tokyo Fashion Week 2017

16:23:2624/03/2017

Chiều qua (21-3), NTK Nguyễn Công Trí đã có buổi trình làng bộ sưu tập mới - No.10 với tên gọi "Em Hoa" thành công và nhận được nhiều lời khen ngợi tại Tokyo Fashion Week 2017.

cong-tri-gay-choang-ngop-voi-bo-suu-tap-em-hoa

Trở lại với 'Tokyo Fashion Week', nhà thiết kế Công Trí đã trình làng 'Em Hoa' – tên của bộ sưu tập No.10. Anh gây ấn tượng bởi góc nhìn vô cùng mới mẻ và khác lạ từ thế giới sáng tạo bất tận của người được mệnh danh là nhà thiết kế couture hàng đầu Việt Nam.

cong-tri-gay-choang-ngop-voi-bo-suu-tap-em-hoa-1
cong-tri-gay-choang-ngop-voi-bo-suu-tap-em-hoa-2

Các thiết kế oversize đơn sắc có khuynh hướng tối giản mang đến sự bất ngờ khi các người mẫu quay lưng lại. Những đoá hoa khổng lồ đính kết trên phần thân sau, được chế tác hoàn toàn thủ công bằng kỹ thuật thêu tay.

cong-tri-gay-choang-ngop-voi-bo-suu-tap-em-hoa-3
cong-tri-gay-choang-ngop-voi-bo-suu-tap-em-hoa-4

Từng trang phục đều được tạo dựng bởi kỹ thuật xử lý đường may tỉ mỉ, phom dáng hay bề mặt chất liệu, nhằm tạo ra hiệu ứng thị giác mang chuẩn mực thời trang cao cấp.

cong-tri-gay-choang-ngop-voi-bo-suu-tap-em-hoa-5

cong-tri-gay-choang-ngop-voi-bo-suu-tap-em-hoa-6

Công Trí chia sẻ, nguồn cảm hứng của anh đến từ trang phục của những cô gái bán hoa dạo ở Sài Gòn và Hà Nội. Những gánh hoa theo chiếc xe đạp giản dị len lỏi giữa chốn phố thị hiện đại náo nhiệt là hình ảnh mộc mạc nhưng cuốn hút.

cong-tri-gay-choang-ngop-voi-bo-suu-tap-em-hoa-7
cong-tri-gay-choang-ngop-voi-bo-suu-tap-em-hoa-8

Người phụ nữ bán hoa dạo thường mặc áo sơ mi hay áo khoác cũ của đàn ông, vừa rộng rãi thoải mái. Công Trí liên tưởng đến sự phóng khoáng của thời trang từ đó đặt bút cho những nét phác thảo đầu tiên của 'Em hoa'.

cong-tri-gay-choang-ngop-voi-bo-suu-tap-em-hoa-9
cong-tri-gay-choang-ngop-voi-bo-suu-tap-em-hoa-10

Nhà thiết kế quyết tâm tái hiện những đoá hoa rực rỡ bung trổ trên yên sau chiếc xe đạp của các 'Em hoa' bằng cách đính lên thân sau của trang phục sắc lạnh màu bê tông.

cong-tri-gay-choang-ngop-voi-bo-suu-tap-em-hoa-11
cong-tri-gay-choang-ngop-voi-bo-suu-tap-em-hoa-12

Vận dụng tối đa thủ pháp trừu tượng và ước lệ, chất liệu chính của bộ sưu tập toát ra chất cảm thô mộc, cứng cáp với cotton, ka ki, dệt kim, ka te... tạo sự tương phản hoàn hảo.

Nhà thiết kế Công Trí.

Nhà thiết kế Công Trí.

Tags:

Hot news