Trai ngoan “Mùa oải hương năm ấy” - Bảo Trung muốn trở thành…“bad boy”

00:54:4205/07/2016

Chàng Bảo Anh lạnh lùng hiền lành trong “Mùa oải hương năm ấy” muốn trở thành bad boy để gây ấn tượng với khán giả. Bảo Trung đã dành thời gian chia sẻ về cuộc sống của mình cũng như những dự định thời gian sắp tới.

Có nhiều nhận định cho rằng các cuộc thi tài năng đã bị bão hòa,nên các bạn diễn viên trẻ sẽ không nhận được cơ hội bứt phá nào , vậy sau cuộc thi Let Us Show thì con đường nghệ thuật của Bảo Trung có thay đổi nào không?

Nhiều cuộc thi thì ngoài kia cũng có rất nhiều các bạn trẻ đam mê nghệ thuật. Mỗi cuộc thi đều có một ý nghĩa riêng. Sau cuộc thi Let Us Show, tôi trưởng thành hơn rất nhiều, được đánh giá cao hơn về mặt diễn xuất, tôi nhận được một số vai diễn hay như anh chàng Bảo Anh lạnh lùng nhưng vướng vào bi kịch tình yêu trong Mùa oải hương năm ấy, chàng nghệ sĩ nghiện ma túy trong Người đứng trong gió, và các phim Phía sau tội ác, Dâu trăm họ, Những đóa quân tử lan… Nhưng tôi nhận thấy mình vẫn chưa có bước đột phá lớn.

IMG_4541

Trung nghĩ có phải do diễn xuất của bản thân vẫn chưa tốt?

Tính đến nay, dự án phim lớn nhất của tôi là Mùa oải hương năm ấy, nhưng thời điểm đó sức khỏe không được tốt nên ảnh hưởng nhiều đến nhân vật. Dĩ nhiên chưa tốt thì tôi sẽ nhận là mình chưa tốt, tôi tiếc là mình đã không thể hết sức cho vai diễn. Mặt khác, tôi nhận ra mình chưa nhấn mạnh sự khác biệt của bản thân. Hiện tại tôi đang xây dựng cho mình hình ảnh một Bảo Trung sắc lạnh, tàn bạo, có phần hiểm ác trong tương lai gần nếu như có cơ hội.

IMG_4542

Hầu hết các diễn viên khác đều muốn trở thành “tắc kè hoa” trong diễn xuất, Trung làm vậy không sợ khán giả xem mãi một loại vai sẽ chán sao?

Tôi không muốn mình quá tham lam vai diễn, để tốt được tất cả đòi hỏi bạn phải làm tốt cho mình một thể loại nhân vật trước đã. Hãy “đóng đinh” hình ảnh của mình với khán giả để khi nhắc đến Bảo Trung người ta sẽ nhớ đến một con người tàn nhẫn đáng ghét. Ví dụ thấy vai hiền, đau khổ người ta nghĩ ngay đến chị Nguyệt Ánh, còn vai người mẹ tảo tần, khắc khổ thì nghĩ ngay đến chị Hoài An. Rồi từ đó tôi mới lấn sang những dạng tính cách khác, tạo sự bất ngờ, đột phá.

IMG_4920

Những khó khăn điển hình mà các diễn viên trẻ như Trung gặp phải là gì?

Dù mỗi năm có tới hàng trăm bộ phim được sản xuất, nhưng để đảm bảo rating cao, những tên tuổi gạo cội hay những nhân vật hot ở các lĩnh vực giải trí khác luôn là lựa chọn an toàn hàng đầu. Còn đối với các diễn viên trẻ, họ không có người đỡ đầu nên sẽ khó tiếp cận các vai diễn, một phần nữa là họ thiếu kinh nghiệm diễn xuất nên sẽ rất khó theo tiến độ nhanh của phong cách quay phim thương mại hiện nay. Có không ít trường hợp các bạn không theo kịp, bị đạo diễn cắt vai nhằm đảm bảo tiến độ quay. Hơn nữa, diễn viên hiện giờ quá nhiều, phim lại đang trong tình trạng bão hòa nên diễn viên trẻ sẽ rất khó tìm được vai diễn hay để thể hiện mình.

IMG_4929

Diễn viên mới không có nhiều nơi để phát huy khả năng, nhưng nghệ sĩ từ các lĩnh vực khác lấn sân sang phim ảnh lại đang là xu hướng dù họ không được đào tạo bài bản về diễn xuất, Trung có thấy bất công không?

Từ lĩnh vực khác chuyển qua đóng phim là do họ có gương mặt mà đạo diễn cần. Một người có ngoại hình phù hợp mới có thể lột tả thần thái của nhân vật tốt nhất. Ví dụ vai diễn chàng trai phong trần thì diễn viên có ngoại hình thư sinh dù có diễn tốt đến đâu cũng không bằng một người nhìn vào đã thấy nét bụi bặm. Ca sĩ, người mẫu, họ cũng phải casting, phải được đạo diễn nhận thấy có thể uốn nắn thì mới chọn nên không thể nói họ không biết diễn.

IMG_5469

Nhiều bạn trẻ ở tuổi trưởng thành, có ước mơ trở thành diễn viên, nhưng với tình trạng bão hòa như hiện nay, các bạn rất hoang mang cho rằng trường Sân Khấu Điện Ảnh không còn là nơi duy nhất nuôi dưỡng diễn viên nữa?

Sân Khấu Điện Ảnh tất nhiên vẫn là nơi nuôi dưỡng diễn viên tốt nhất vì đâu phải ai cũng may mắn. “Công thức để tạo nên một diễn viên hoàn hảo là tài năng, đạo đức cộng với may mắn” luôn là bài học nằm lòng của các bạn sinh viên trường Sân khấu Điện ảnh. Thế mới thấy nghiệp diễn lắm cay đắng nhưng sẽ là trái ngọt đối với những tinh thần thép sống hết mình vì nghề. Số lượng sinh viên sẽ giảm dần theo các năm học vì rất nhiều lý do. Năm nhất sĩ số trung bình 20 người, sang năm 2 sẽ chỉ còn khoảng 14, 15 người. Sau 3 năm học thì số sinh viên có thể tốt nghiệp chỉ còn khoảng 10 người. Cuối cùng còn lại 3, 4 người làm nghề, chưa kể họ có thể sẽ phải sống bình bình suốt đời mà không nổi tiếng được.

IMG_5473

Sau vài năm học, đi làm nhưng không thể nổi tiếng, không theo được nghề, nhiều người hối hận vì mình đã phí thời gian và tiền bạc, Trung nghĩ các bạn trẻ phải làm sao để xác định được mình có thể theo đuổi nghề diễn suốt đời?

Rất khó để xác định, vì ở tuổi này, các bạn rất lạc quan, năng động và luôn muốn thử thách. Thực tế cái nghề này nó khắc nghiệt lắm, nhưng nếu bạn có khả năng và đam mê thật sự thì bạn sẽ không thể buông bỏ. Bản thân tôi đã từng rớt năm đầu, trốn cha mẹ không học trường điện mà đi làm đủ thứ nghề để lấy tiền luyện thi lại. Tôi không hề sợ mất thời gian vì tôi nghĩ nếu không đậu nữa thì mình sẽ xin vào các sân khấu kịch, hoặc xin làm bất kỳ công việc nào đó dù là hậu cần, khuân vác,…trong các đoàn phim, sân khấu kịch để học hỏi. Kiếp này tôi chỉ có thể sống với nghiệp diễn dù sau này có ra sao. Vậy đó, bạn còn trẻ, bạn cứ thử sức, nếu bạn yêu bạn sẽ sống chết với nó, còn nếu bạn không yêu, 2,3 năm trong mấy mươi năm không là gì cả, bạn còn cả tương lai phía trước để bắt đầu lại mà.

Bảo Nguyên. Ảnh: NVCC

Hot news