The Coffee House: Hành trình hạnh phúc sau 1 năm theo đuổi giấc mơ ‘From farm to cup’

01:59:4510/05/2019

“Điều khó khăn khi chinh phục một giấc mơ không phải là bắt đầu mà là kiên trì theo đuổi trên hành trình chưa hề biết điểm đích. Và đó cũng là điều tự hào nhất mà The Coffee House khi kể về hành trình From Farm to Cup (từ nông trại đến ly cà phê)” – Anh Nguyễn Hải Ninh – CEO của The Coffee House chia sẻ. 

Hiện nay, với 66 cửa hàng được khai trương trong năm 2018, The Coffee House là thương hiệu chuỗi cà phê đạt 100 cửa hàng đầu tiên trong thời gian ngắn nhất. Hệ thống The Coffee House đã phục vụ 10 triệu lượt khách trong năm 2018, tăng 1.8 lần so với năm 2017 là 5,6 triệu lượt.

Anh-Nguyễn-Hải-Ninh-CEO-của-The-Coffee-House

Anh Nguyễn Hải Ninh – CEO của The Coffee House – chia sẻ về hành trình From Farm to Cup

The Coffee House luôn có một giấc mơ lớn, giấc mơ làm cà phê sạch, chất lượng cao một cách tử tế. The Coffee House đã khởi đầu giấc mơ, bắt đầu từ nông trại, khi chính thức thu mua mảng Cà Phê của Cầu đất Farm vào tháng 01/2018, với mong muốn sát cánh làm việc với từng nông hộ, kiểm soát các tiêu chuẩn của quá trình chăm bón, tỉ mẩn trong từng khâu sơ chế, rang, pha, để đưa đến khách hàng của mình ly cà phê chất lượng nhất.

Vụ mùa cà phê 2018 – 2019 vừa qua chính là một trong những thử thách lớn, khi giá cà phê Việt Nam chạm ngưỡng thấp nhất trong 10 năm trở lại, hạn hán và mất mùa khiến sản lượng cà phê thu hoạch tại nhiều nơi giảm một nửa, người nông dân trồng cà phê phải đối mặt với mối lo nặng trĩu về cuộc sống. Niềm tin vào cây cà phê của nông dân cũng vì thế mà lung lay, diện tích trồng cà phê đã bị thu hẹp 15% trong năm 2018. Tương lai của người nông dân nói riêng và ngành cà phê nói chung chưa bao giờ mịt mờ đến thế.

Nhưng The Coffee House vẫn dũng cảm bước những bước vững chắc cùng nhau trên hành trình này. Cụ thể, khi giá cà phê Arabica chỉ có trên dưới 60.000đ/kg, The Coffee House vẫn hỗ trợ giá thu mua từ người nông dân trên 100.000đ/kg. Ngoài Cầu Đất, năm 2018 The Coffee House tự hào vì đã mở rộng chương trình thu mua công bằng cho hàng trăm hecta cà phê ở Gia Lai với giá gần gấp đôi giá thị trường.

Trong suốt hành trình này, để thu về những kết quả ấn tượng như vậy, đó là sự đóng góp to lớn của toàn bộ nhân viên, từ vị trí nhỏ nhất trong hệ thống của The Coffee House. Trong buổi tổng kết sau 01 năm của những vụ mùa giấc mơ, anh Nguyễn Hải Ninh – CEO The Cofffee House đã có những chia sẻ đầy cảm hứng:

Anh-Nguyễn-Hải-Ninh-CEO-của-The-Coffee-House

Anh Nguyễn Hải Ninh, CEO của The Coffee House, đầy xúc động nhìn lại hành trình hạnh phúc theo đuổi 1 năm qua

“…Đây là một hành trình chưa hề dễ dàng với những bước đi tiếp theo đầy ắp những hơi thở căng tràn của hoài bão và ý nghĩa. Khi nhìn lại chúng ta sẽ cảm thấy một phần cuộc sống của mình đã thật sự trọn vẹn, hạnh phúc bởi những phút giây trầm lặng và chùng mình, vút bay và thăng hoa, quyết đoán và hết lòng cho giấc mơ này. Vì những ly cà phê hôm nay chúng ta mang đến cho khách hàng chứa đựng những niềm hạnh phúc nhất của các bạn, các đồng đội và cả những người nông dân, người thu hoạch đang cần mẫn, miệt mài tin tưởng và theo đuổi đến cùng hành trình mang hạt cà phê Việt Nam đánh dấu trên bản đồ thế giới.

Sẽ không có người thất bại khi từng ngày chúng ta vẫn sống trọn vẹn với ước mơ và dũng cảm đặt những bước tiếp theo cùng nhau trên hành trình này. Vượt trên cả hy vọng về điểm đến thành công cuối cùng, những điều chúng ta đã và đang làm ngày hôm nay vẫn sẽ là cảm hứng cho những người tiếp theo, và cùng với nhau chúng ta sẽ viết tiếp ước mơ về tương lai cho hạt cà phê Việt Nam.

Cho những người thích uống cà phê và luôn coi The Coffee House là Nhà, cho những người nông dân mong một cuộc sống no đủ nhờ có cây cà phê, và cho những người đồng đội luôn tin tưởng vào một tương lai bền vững cho hạt cà phê Việt Nam.”

Thành quả sau 01 năm thực hiện chiến dịch “From farm to cup” của The Coffee House: 

Nguyên liệu cà phê: Xây dựng được mạng lưới nông hộ sản xuất hạt cà phê chất lượng cao.

Hỗ trợ giá cho nông hộ: Hỗ trợ giá thu mua gấp đôi cho nông hộ ngay cả khi thị trường giá cà phê giảm sâu.

Sản lượng rang xay: Công suất hoạt động và chất lượng được hoàn thiện và đảm bảo đáp ứng nhu cầu của hệ thống The Coffee House.

Tiêu thụ và xuất khẩu: Sản lượng xuất khẩu tăng 10 tấn trong năm 2018 và dự kiến đạt 20 tấn trong năm 2019.

Thương hiệu The Coffee House: Phát triển mạnh mẽ và ngày càng được khách hàng yêu thích.

 Mục tiêu năm 2019: 

The Coffee House dự kiến sẽ tăng năng suất từ 10 đến 15% so với 2018.

Tăng tỷ lệ thu mua đầu vào với mục tiêu tăng gần 100% nguyên liệu hạt chất lượng cao. Hiện tại tỷ lệ thu mua mới chỉ đạt 70-80% theo cam kết với người nông dân, do hạt chưa đủ chất lượng dưới quy trình sàn lọc khắt khe của The Coffee House.

Kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện quy trình sơ chế tại các nông hộ nhằm mang lại chất lượng hạt cà phê cao nhất.

Tăng chất lượng hạt, thẩm định điểm Qgrader trên 80 điểm, hiện nay 85 điểm được gọi là cà phê hảo hạn.

Hỗ trợ kỹ thuật canh tác cho các nông hộ khi tình hình canh tác trên quy mô lớn và đồng bộ hiện nay của nông dân đang gặp nhiều khó khăn.

Tiếp tục hỗ trợ, chính sách thu mua tốt hơn thị trường cho nông dân.

Làm việc với chuyên gia trong và ngoài nước trong khâu trồng, rang hạt để tạo ra cà phê chất lượng cao nhất.

Tăng sản lượng xuất khẩu cà phê cho thị trường Mỹ.

Mở rộng gấp 2 lần quy mô xưởng rang so với hiện nay.

Tăng cường thu mua cà phê small lot (speciality) từ thế giới, và nhân rộng kỹ thuật về Việt Nam.

 

BN. Ảnh: BTC 

Hot news