Take me home & Lotte Cinema chung tay giúp đỡ người nghèo

01:59:3304/06/2016

Mới đây, nhân dịp bộ phim Take me home của Mario Maurer ra mắt, nhà phát hành phim tại Việt Nam – Lotte Cinema đã chung tay cùng cộng đồng fan club của nam diễn viên chính này, tổ chức chiến dịch từ thiện “Đưa tôi về nhà”. Bằng việc chuẩn bị các phần quà như thức ăn, sữa, quần áo, áo đi mưa…, trong màu áo trắng của phim Take me home, các bạn tình nguyện viên đã đến gửi tặng người dân lao động nghèo trên nhiều con phố của TP.HCM.

Chiến dịch “Đưa tôi về nhà” đã đi qua nhiều khu vực như chợ Bà Chiểu, Phạm Văn Hai, Lý Thường Kiệt, cầu Ông Lãnh, Hoàng Văn Thụ, Phan Đăng Lưu, Nguyễn Văn Cừ… để mang một chút cảm giác ấm áp, chia sẻ đến những người vô gia cư, phải chịu cảnh màn trời chiếu đất trong thời tiết khó chịu của thành phố này.

IMG_0282IMG_0287

Dọc theo những con đường ở Sài Gòn, các bạn tình nguyện viên đã bắt gặp rất nhiều hình ảnh bình dị khi màn đêm buông xuống - và đâu đó là những hình ảnh của những con người nằm vật vờ trên những tản ghế đá không chăn. Những cô chú đang lom khom nhặt từng túi rác cho vào bọc mình, và những hình ảnh cặp vợ chồng già lót áo mưa nằm ở một góc phố nhỏ. Rồi còn đó là hình ảnh cụ ông đang nằm trên chiếc ghế bố bên cạnh điếu thuốc lá phì phào cho qua một đêm dài lạnh rét, một cụ bà rem rém ngồi nhìn xa xăm về một góc ở Sài Gòn.

IMG_0290IMG_0294

Bạn Đoàn Văn Út, nhân viên thuộc cụm rạp Lotte Cinema Cantavil đã chia sẻ: “Có những chuyến đi chúng tôi mới cảm nhận hết được những hương vị đâu đó trong cuộc sống này - cay đắng ngọt bùi - mà con người ai cũng phải trải qua để tìm kiếm những lẽ sống đẹp trong cuộc đời. Quanh ta, còn lắm những mảnh đời bất bạnh, san sẻ, cho đi để nhận lại những điều tốt đẹp ý nghĩa hơn trong cuộc sống này.”

IMG_0345

Theo thống kê, hơn 2,000 phần quà đã được gửi tặng đến những người vô gia cư trong đêm. “Chúng tôi, chỉ có những tấm lòng san sẻ, chỉ có thể góp sức mình để mang đến những niềm vui nhỏ cho những người xung quanh. Chẳng đủ lớn lao để làm những điều to tác cho cuộc đời - nhưng chúng tôi ý thức được hành động và những gì mà chúng tôi đang làm.” – Một bạn trong đoàn tình nguyện của Lotte Cinema đã tâm sự.

IMG_0365IMG_1470

Với việc chung tay giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, Lotte Cinema mong muốn gửi đến thông điệp đến giới trẻ rằng: “Hạnh phúc không nằm ở cuối con đường, mà ta phải biết nhận nó trên những chặn đường chúng ta đi qua”

Bảo Nguyên. Ảnh: BTC

Tags:

Hot news