Phương Anh Đào hoá cô gái nông thôn trong Tro tàn rực rỡ

14:50:2711/11/2022

Khép lại hành trình nhiều cảm xúc tại LHP quốc tế Tokyo lần thứ 35, đoàn phim điện ảnh Tro tàn rực rỡ có buổi ra mắt giới thiệu trong nước vào 10.11 tại TP HCM. Nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc cùng các diễn viên Lê Công Hoàng, Phương Anh Đào, Quang Tuấn, NSƯT Hạnh Thúy, Thạch Kim Long, Mai Thế Hiệp đến dự sự kiện với niềm háo hức hé lộ những cảnh phim đầu tiên, những câu chuyện hậu trường với báo giới và công chúng trong nước. 

Đề vào vai Nhàn, Phương Anh Đào đã cùng các diễn viên tới Cà Mau và dành thời gian chuẩn bị cho vai diễn trong một tháng liền. Trong thời gian này, Phương Anh Đào phải đi phơi nắng, học cách nấu cơm và làm việc nội trợ như một người phụ nữ nông thôn.

Tới khi nhập vai, cô được chỉnh trang cho đen đúa đi và hàng ngày phải tô răng bớt trắng để có thể hoàn toàn trở thành Nhàn. Tương tự như Phương Anh Đào, bạn diễn Quang Tuấn cũng phải học làm nghề than tại Cà Mau cho vai Tam và được đạo diễn Bùi Thạc Chuyên đánh giá là đã “vô vai".

"Tro tàn rực rỡ" đánh dấu vai chính đầu tay của Bảo Ngọc Doling. Cô đảm nhận vai Hậu, người dẫn chuyện trong phim. Lọt vào mắt xanh của đạo diễn năm 13 tuổi, Bảo Ngọc đã trưởng thành cùng nhân vật trong 5 năm, đến khi 18 tuổi mới chính thức bước vào giai đoạn bấm máy, khi dự án cũng đã sẵn sàng để sản xuất.

Từ một cô gái lai mang hai dòng máu Anh và Việt sống ở trời Tây, Bảo Ngọc đã hòa nhập vào đời sống người dân miền Tây sông nước, hóa thân thành người vợ, người mẹ trên màn ảnh. Diễn cặp Bảo Ngọc Doling, Lê Công Hoàng có màn tái xuất sau Thưa Mẹ Con Đi. Thể hiện nhân vật Dương với nhiều ẩn ức tâm lý là một trải nghiệm khó quên với chàng thơ của phim độc lập Việt Nam.

Trotanrucro_20221110

NSƯT Hạnh Thúy, diễn viên Thạch Kim Long, Mai Thế Hiệp đảm đương các vai diễn trong tuyến truyện song song với bốn nhân vật kể trên. Những ngày sống ở miền Tây để tìm chất liệu nhập vai và quá trình quay lưu lại trong ký ức của họ nhiều câu chuyện thú vị.

NSƯT Hạnh Thúy cho hay cô vào vai nhân vật tên Loan, một người phụ nữ “không tỉnh táo" có ký ức dừng ở độ tuổi 12.

Cũng trong họp báo, Tro tàn rực rỡ lần đầu ra mắt trailer chính thức. Mở đầu bằng lời thủ thỉ của Hậu (Bảo Ngọc Doling) với chồng - Dương (Lê Công Hoàng), trailer dẫn dắt người xem vào không gian sông nước miền Tây đặc quánh chất liệu văn học của Nguyễn Ngọc Tư.

Hậu nhắc chuyện chồng mình một lòng dành yêu thương cho Nhàn (Phương Anh Đào) bằng giọng buồn nhưng bình thản. Cô mê mẩn ngọn lửa bùng lên ở căn nhà của Nhàn và ước chi tình yêu chồng mình dành cho Nhàn cũng cháy rụi trong ngọn lửa ấy. 

Những lát cắt nhỏ hé lộ phần nào về ba cặp nhân vật Nhàn - Tam, Hậu - Dương và Loan Khùng (NSƯT Hạnh Thúy) - Khang (Thạch Kim Long)- sư thầy (Mai Thế Hiệp). Nhàn và Tam vốn có cuộc sống vợ chồng son đầy viên mãn. Trong mắt Hậu chỉ có Dương còn trong lòng Dương chỉ có người khác. Loan thần trí không bình thường, Khang dường như mang nhiều ẩn ức. 

Tro tàn rực rỡ vào danh sách tranh giải chính thức (Main Competition) tại LHP Quốc tế Tokyo lần thứ 35 diễn ra vào cuối tháng 10 tại Nhật Bản. Sau khi ra mắt trong nước, phim tiếp tục được chiếu ở các liên hoan phim quốc tế trên khắp thế giới trong thời gian tới. 

Phim chính thức khởi chiếu toàn quốc từ ngày 2.12.2022.

F. Ảnh: BTC

Hot news