Philippines miễn thuế các giải thưởng của Hoa hậu Hoàn vũ

16:42:1528/01/2016

Pia Wurtzbach được Hạ viện Philippines thông qua về việc miễn thuế và sẽ nhận được Huân chương vì những đóng góp của cô cho đất nước này.

Hôm 26/1, Ủy ban Tài chính và Thuế vụ Philippines đưa ra bản phê duyệt miễn đánh thuế các khoản thu nhập và giải thưởng của Hoa hậu Hoàn vũ 2015 - Pia Wurtzbach. Quyết định này được đưa ra trước khi Pia Wurtzbach tới Batas Pambansa ở thành phố Quezon để tham gia các hoạt động tại đây.

philippines-mien-thue-cac-giai-thuong-cua-hoa-hau-hoan-vu

Pia Wurtzbach trước khi vào diện kiến Tổng thống Philippines hôm 26/1.

Quyết định miễn thuế Hoa hậu Hoàn vũ 2015 được nghị sĩ Rufus Rodriguez và Maximo Rodriguez Jr. thông qua sau một cuộc thảo luận ngắn. Luật sư Nina Asuncion từ Cục Thuế cho biết sẽ không thu thuế từ các phần thưởng Pia Wurtzbach nhận được sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2015, miễn là cô nộp đủ các giấy tờ cần thiết.

Pia Wurtzbach sẽ có mặt ở Hạ viện để giải quyết các vấn đề liên quan. Cô cũng sẽ nhận Huân chương từ Hạ viện, trao cho người xuất sắc trong lĩnh vực không liên quan tới chính trị, trong phiên họp toàn thể.

philippines-mien-thue-cac-giai-thuong-cua-hoa-hau-hoan-vu-1

Hoa hậu Hoàn vũ được chào đón nhiệt liệt ở quê nhà.

Sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2015, Pia Wurtzbach nhận được nhiều giải thưởng giá trị như tiền lương trong một năm, chỗ ở tại căn hộ cao cấp giữa New York bao gồm cả chi phí sinh hoạt, một năm chăm sóc tóc miễn phí, học bổng của Viện nghệ thuật New York, vương miện làm từ kim cương, một tủ giày của thương hiệu Chinese Laundry, đồ bơi, một năm chăm sóc da miễn phí, thẻ tập thể hình, dịch vụ tóc...

Pia Wurtzbach đang có một tuần hoạt động bận rộn tại quê nhà. Cô trở thành niềm tự hào của Philippines khi được chào đón ở khắp nơi và có cơ hội gặp gỡ Tổng thống Philippines tại cung điện.

 

Nguồn: vnexpress.net

Hot news