Phản ứng của người Hàn khi nghe Vũ Cát Tường đọc rap

21:17:4008/10/2018

Sau màn trình diễn khoe kỹ thuật đỉnh cao và giọng ca đầy nội lực tại Asia Song Festival 2018, Vũ Cát Tường được khán giả và truyền thông Hàn Quốc hết lời khen ngợi.

 

Trong đêm chính của Liên hoan ca khúc Châu Á - Asia Song Festival 2018 (ASF 2018), Vũ Cát Tường đã mang đến hai ca khúc mới do chính mình sáng tác: IF – Leader với 2 phong cách hoàn toàn đối lập.

Leader - bài hát vừa được nữ ca sĩ phát hành với 100% rap, thuộc thể loại trap của hiphop khá sôi động. Sau phần thể hiện live lần đầu tại sân khấu Asia Song Festival 2018, ca khúc nhận được sự tìm kiếm rất cao, MV ca khúc nhanh chóng đạt 1 triệu lượt xem sau 24h phát hành.

Ngược lại với Leader là IF, một ca khúc ballad vốn rất đỗi quen thuộc và gắn liền với hình ảnh Vũ Cát Tường trong suốt 5 năm sự nghiệp. Ca khúc là một sáng tác của Vũ Cát Tường, được ca nhạc sĩ Shin Hyun Woo viết lại lời bằng tiếng Hàn, dự kiến cô sẽ phát hành ca khúc này với phiên bản song ngữ. Đặc biệt, tại ASF 2018, đại diện Việt Nam đã thể hiện IF bằng ba ngôn ngữ: tiếng Việt, Hàn và Anh khiến các khán giả và nghệ sĩ có mặt vô cùng thích thú và cổ vũ rất nhiệt tình. Nhất là khi Vũ Cát Tường cất cao giọng hát da diết ở nốt cao nhất trong bài If, 30.000 khán giả tại Asia Song Festival 2018 gần như vỡ oà vì giọng hát live của cô.

Sau màn biểu diễn khoe kỹ thuật đỉnh cao cùng giọng ca đầy nội lực, báo Hàn dành nhiều lời khen tặng cho cô: “Vũ Cát Tường - giọng ca đầy nội lực”, “Nữ ca sĩ tài năng của Việt Nam”, “Ca sĩ với đôi mắt cuốn hút”, “Cô ấy hát tiếng Hàn thật hay” …

VCT.jpg/
 


Bên cạnh lời khen ngợi dành cho màn khoe giọng đỉnh cao của Vũ Cát Tường trong ca khúc IF, không ít khán giả hào hứng và dành lời khen cho “ca sĩ ballad dũng cảm chuyển mình hát rap” trong ca khúc Leader.

Nhà sản xuất âm nhạc Krazy Gijibae nói về lần đầu nghe ca khúc Leader của Vũ Cát Tường: “Tôi được biết cô ấy là một ca sĩ hát ballad, tôi cực kỳ bất ngờ khi cô ấy chuyển hẳn sang dòng nhạc, phong cách mới mẻ. Ca khúc này rất trendy, bắt tai, cô ấy có tài năng về rap”.

SHin-Hyun-Woo

Ca sĩ - nhạc sĩ Shin Hyun Woo: 'Tôi không biết nhiều rapper của Việt Nam, nhưng cũng có cơ hội nghe qua vài bài, tôi thấy style rap hơi cũ hoặc chỉ hợp với thị trường đại chúng thôi. Dòng rap mà Vũ Cát Tường đang theo đuổi khá phù hợp với xu thế hiện tại. Từ beat, base, mastering, … đều rất tuyệt'


Đạo diễn Han Sangil, người thực hiện MV triệu view cho Vũ Cát Tường chia sẻ: “Tôi thực sự rất ngạc nhiên”. Ngoài ra nhiều lời khen tăng khác cũng được netizen chia sẻ: “Cô ấy đúng là một tài năng bẩm sinh”, “Giọng ca của cô ấy thực sự rất khủng”, “Màn biểu diễn thật ấn tượng”, “Vũ Cát Tường hát tiếng Hàn hay quá”, “Ồ! Cô ấy hát bằng cả tiếng Anh và Hàn Quốc”, …. 

Ngoài Vũ Cát Tường, đêm diễn chính của ASF 2018 còn có sự tham gia của Red Velvet, MOMOLAND, BewhY, Seventeen, Wanna One, fromis9, La Chí Tường (Trung Quốc, Morisstte Amon (Philippine), E-girls (Nhật Bản).

BN. Ảnh: V

Hot news