Ở Sài Gòn, nên thử một lần ăn bánh canh ghẹ Hậu Giang!

14:04:3218/03/2017

Tô Bánh canh ghẹ ngon thơm, được bưng ra với mùi vị đặc trưng, những sợi bánh mềm dẻo được hòa quyện với nước lèo đặc biệt riêng của nó, sắc vàng của con ghẹ tươi ngon càng làm thêm sự hấp dẫn của món ăn.

Sài Gòn nổi tiếng là thủ phủ của rất nhiều món ăn ngon từ khắp nơi đổ về. Với người Sài Gòn, ăn uống là cả một nghệ thuật, nếu là người có tâm hồn ăn uống phong phú, chắc bạn đã nghe hoặc đã từng thưởng thức món bánh canh ghẹ nổi tiếng.

Banh canh ghẹ đươc cho rằng xuất phát ở Kiên Giang, có người lại nói nó đến từ những vùng biển như Vũng Tàu, Phan Thiết… có ý kiến lại cho rằng món ăn này chỉ là sự biến tấu của món bánh canh cua. Nhưng dù có nguồn gốc từ đâu, cũng không thể phủ nhận rằng món bánh canh ghẹ đã làm cho ẩm thực Sài Gòn thêm hương thêm hoa.

1

Tô bánh canh ghẹ tươi ngon và đậm đà của bánh canh ghẹ Hậu Giang

Được biết đến từ rất nhiều năm trước, với hương vị đặc trưng và phong cách phục vụ thân thiện, tận tình đã khiến cho thương hiệu Bánh canh ghẹ Hậu Giang nằm sâu trong lòng của người yêu ẩm thực Sài Gòn. Bước chân vào quán Bánh canh ghẹ Hậu Giang, sẽ không phải đợi lâu, những con ghẹ to, tươi ngon đầy đủ càng, mai màu cam óng ánh sẽ được đội ngũ nhân viên mang đến tận bàn cho thực khách. Hàng ngày cửa hàng tiêu thụ trên 200kg ghẹ, nên nước dùng luộc ghẹ đã ngon lại càng ngon hơn, thịt ghẹ tại đây vì thế cũng đậm đà, ngọt lịm hơn những quán khác, khi ghẹ được luộc với số lượng khổng lồ như vậy trong ngày. mà giá rất phải chăng chỉ 40.000 - 60.000 nghìn/tô ghẹ nguyên con.

2

Những chén nước chấm thơm ngon, tạo nên tinh hoa của món Bánh canh ghẹ Hậu Giang

Đặc biệt bột bánh tại Bánh Canh ghẹ Hậu Giang  được làm thủ công từ bột gạo và trụng bằng nước luộc ghẹ. Chính vì vậy, bánh canh ở đây vừa dai vừa mềm và có vị ngon đặc trưng. Khi ăn, sẽ có cảm giác bột hơi mềm, độ dai vừa phải và đặc biệt là không có cảm giác ngán

Nước chấm ở Bánh Canh ghẹ Hậu Giang cũng vô cùng đặc biệt với công thức muối, chanh, đường và ớt xanh pha trộn với nhau tạo nên một thức nước chấm với tên gọi khá quyến rũ ”muối ớt xanh”.

3

Ngoài bột bánh canh, nước chấm, ghẹ tươi là điểm nhấn chính cho món bánh canh thì một tô bánh canh ghẹ hoàn hảo còn phải có thêm Chả Cua vàng rượi, dai thơm mang đến cho bạn cảm giác “thật đã” khi thưởng thức món bánh canh ghẹ tại đây.

4

Những con ghẹ tươi ngon được chọn lựa kĩ càng càng làm cho món bánh canh thêm đặc sắc.

5

Tại Bánh canh ghẹ Hậu Giang, ngoài món bánh canh ghẹ ngon trứ danh thì khách hàng còn được tha hồ lựa chọn những món ăn vô cùng đặc sắc được chế biến từ các loại hải sản tươi ngon như: Ghẹ xanh, Cua gạch, Cua thịt, mực một nắng, mực dẻo, tôm tích, tôm sú biển, cá mú, các loại ốc... ngoài ra còn có các loại hải sản độc đáo khác như : Ngao 2 còi, sò huyết cồ, Ốc Móng Tay chúa,sò mai, Bạch tuộc, Ốc Hương nướng, tôm nướng muối ớt, cá Kèo nướng sa tế..

67

Tọa lạc vị trí đắc địa của Sài Gòn – ngay vòng xoay Hàng Xanh, Bánh canh ghẹ Hậu Giang tại địa chỉ 274 Phường 25 Quận Bình Thạnh đã dần trở nên quen thuộc với người dân Sài Gòn

Những món ăn đa dạng và đặc sắc tại Bánh canh Ghẹ Hậu Giang.

N. Ảnh: NVCC

Hot news