Ngày 17/7/2019, nhóm nhạc SGO48 đã chính thức ra mắt sản phẩm đầu tiên trong sự nghiệp với ca khúc chủ đề Heavy Rotation đánh dấu bước ngoặt lớn. Tuy nhiên trong single mở đường lần này, chỉ có sự xuất hiện của 16 trên tổng số 27 thành viên, những gương mặt còn lại sẽ được sắp xếp để xuất hiện vào những hoạt động tiếp theo. Heavy Rotation là bài hát nổi tiếng gắn liền với tên tuổi AKB48, được nhạc sĩ Huy Tuấn viết lời Việt dựa trên nền nhạc Nhật Bản. Bài hát có ca từ đẹp, giai điệu trẻ trung đúng chất teen với phần hòa âm tràn đầy sức trẻ, cách bè phối và xử lý tinh tế khiến phần vũ đạo của nhóm trở nên sôi động và mới lạ hơn.

 Họp báo ra mắt single Heavy Rotation của SGO48.Họp báo ra mắt single Heavy Rotation của SGO48.

Chia sẻ về MV, đạo diễn Kim Sin Wook cho biết: “SGO48 là nhóm nhạc trẻ và có nhiều tài năng, nên khi thực hiện MV tôi muốn khai thác tối đa nguồn năng lượng của các bạn ấy vì vậy MV không tập trung nhiều vào câu chuyện mà tôi chú ý đến phần vũ đạo làm sao để các bạn ấy truyền đến người xem một nguồn cảm hứng năng động và đầy sức sống. Hy vọng người hâm mộ Việt Nam sẽ đón nhận nhiệt tình”.

Ngoài MV chủ đề Heavy Rotation, single đầu tiên của nhóm sẽ có thêm 3 bản audio tặng kèm gồm SGO48, Shonichi, Aitakatta. SGO48 cũng là nghệ sĩ tiên phong trong việc phát hành thẻ digital thay cho DVD/CD. Việc phát hành single được xem là động thái đầu tiên để các thành viên trong nhóm đo lường mức độ ủng hộ của fan dành cho mình suốt một năm qua, đồng thời làm bước đệm để thực hiện những dự án tiếp theo

 SGO48 mong muốn sẽ nhận được sự ủng hộ từ khán giả Việt Nam.SGO48 mong muốn sẽ nhận được sự ủng hộ từ khán giả Việt Nam.

SGO48 là nhóm nhạc được hình thành từ mô hình nhóm nhạc thần tượng nữ nổi tiếng AKB48 của Nhật Bản. Nét đặc trưng của mô hình này chính là “thần tượng mà bạn có thể gặp mặt”. Theo đó, người hâm mộ sẽ luôn song hành mật thiết với thành viên của nhóm trong suốt quá trình từ một cô gái bình thường cho đến khi trở thành một thần tượng, một ngôi sao Với các người hâm mộ âm nhạc nói chung và âm nhạc J-pop nói riêng, AKB48 là một cái tên “nổi đình nổi đám” với doanh thu thuộc hàng cao nhất thế giới. Mô hình hoạt động của AKB48 đã lan tỏa khắp châu Á với những nhóm nhạc chị em như JKT48 (Indonesia), BNK48,CGM48 (Thailand), MNL48 (Philippines), AKB48 team SH, AKB48 team TP (Trung Quốc), AKB48 team TP (Đài Loan),… và bây giờ SGO48 chính là con bài hoạt động tại Việt Nam với mong muốn sẽ đem đến những màu sắc mới lạ cho Vpop.

Nhóm nhạc SGO48 phát hành single debut Heavy Rotation: Chính thức chào sân sau tháng ngày trầy trật ảnh 2Nhóm nhạc SGO48 phát hành single debut Heavy Rotation: Chính thức chào sân sau tháng ngày trầy trật ảnh 3Nhóm nhạc SGO48 phát hành single debut Heavy Rotation: Chính thức chào sân sau tháng ngày trầy trật ảnh 4