Nhạc mainstream trở lại cuộc chơi sau nửa năm Underground lấn át

12:36:4307/06/2018

Bản hit Đừng Như Thói Quen tiếp tục duy trì ngôi vương #zingchart tuần sau 5 tuần liên tiếp. Chỉ có 2 ca khúc underground lọt top 10 #zingchart tuần này.

Sau nửa đầu năm bị các sản phẩm đến từ cộng đồng Indie/Underground lấn át, âm nhạc mainstream (ca sĩ biểu diễn chính thống) đang dần lấy lại được ưu thế vốn có. Top 5 dẫn đầu #zingchart có đến 4 ca khúc được phát hành bởi các nghệ sĩ mainstream. 

Top 5 của #zingchart tuần 22 vẫn là những tên tuổi đã xuất hiện những tuần qua. Đặc biệt, Đừng như thói quen của bộ đôi JayKii - Sara Lưu giữ vững ngôi vị đầu bảng tuần thứ 5 liên tiếp. 

Ngoài Đừng như thói quenRời bỏ của Hòa Minzy và Chạm đáy nỗi đaucủa Erik đều duy trì vị trí 3 và 4 ổn định trên BXH trong nhiều tuần liên tiếp. Hiền Hồ với Rồi người thương cũng hóa người dưng đứng hạng 5 của tuần.  

Hiền Hồ là tân binh mới ra mắt chưa lâu nhưng những thành tích cô đạt được không hề yếu thế so với những đàn anh đàn chị khác trong Vpop. Hot girl The Voice mới phát hành 3 sản phẩm âm nhạc, nhưng cả 3 ca khúc đều nhận được nhiều sự quan tâm của người nghe. 

Em ngày xưa khác rồi và Rồi người thương cũng hóa người dưng do Hiền Hồ trình bày đều có thành tích khá tốt trên #zingchart. Đặc biệt, Rồi người thương cũng hóa người dưng đã trụ vững 4 tuần liên tiếp trong Top 10. 

Ca si chinh thong lan at Indie/Underground, dan lay lai vi the o Vpop hinh anh 1
Osad phát hành MV đầu tay Yêu đương, dự đoán sẽ tăng hạng trên #zingchart trong thời gian tới. 

Đại diện duy nhất của cộng đồng Indie/Underground góp mặt trong Top 5 là Người âm phủ của Osad. Giai điệu vui tai cùng phần ca tư dí dỏm, có tính lan tỏa khá cao giúp Người âm phủ duy trì sức nóng suốt 2 tháng kể từ khi phát hành. Hiện, bản rap "thả thính" của Osad đứng ở vị trí thứ 2 trong tổng số 10 ca khúc được nghe nhiều nhất trên Zing MP3. 

Tuần qua, Osad cũng mới cho ra mắt MV đầu tay dành cho Yêu đương. Ca khúc đã được phát hành bản audio trước đó và nắm giữ hạng 16 trên #zingchart. Yêu đương được dự đoán sẽ tăng hạng và có khả năng bước vào Top 10 trong thời gian tới nhờ sức hút của MV.

Ca khúc về tuổi học trò của Thùy Chi tiếp tục thăng hạng. Sáng tác mới nhất của Tiên Cookie duy trì lượng người nghe ổn định trong mùa chia tay của học sinh. Hiện tại, ca khúc đã đạt hơn 10 triệu lượt nghe sau hơn 10 ngày ra mắt.

Mình cùng nhau đóng băng có tốc độ tăng trưởng không quá ấn tượng nhưng tương đối ổn định và có thể giúp Thùy Chi góp mặt trong Top 5 vào tuần tới. 

Bên cạnh đó, Chạy ngay đi lại giảm nhiệt. Sau khi giảm 2 hạng vào tuần trước, sản phẩm mới của Sơn Tùng M-TP giảm 2 hạng trong tuần này. Hiện, vị trí của Chạy ngay đi là hạng 9, vị trí nguy hiểm và có nguy cơ rời khỏi Top 10 vào tuần tới. 

Đây mới là tuần thứ 3 liên tiếp ca khúc được đầu tư mạnh tay của Sơn Tùng góp mặt trên #zingchart. Thứ hạng cao nhất Chạy ngay đi đạt được là hạng 5.

Những ca khúc trước đây như Lạc trôi, Nơi này có anh đều có thành tích tốt trên #zingchart với kỷ lục 19 tuần trụ hạng (Lạc trôi) và hạng nhất 7 tuần liên tiếp (Nơi này có anh). So với các ca khúc trước đây của nam ca sĩ 24 tuổi, đây là một sự "thụt lùi" thấy rõ về sức hút đối với người nghe trên Zing MP3.

Ca si chinh thong lan at Indie/Underground, dan lay lai vi the o Vpop hinh anh 2
Chạy ngay đi không tạo được sức nóng như kỳ vọng, có nguy cơ rời khỏi BXH. 

Cô gái M52 đang hạ nhiệt nhanh chóng. Tuy nhiên, với tuần thứ 12 liên tiếp góp mặt tại #zingchart, ca khúc của bộ đôi Huy & Tùng Viu đã "nâng tầm" thời gian trụ hạng của ca khúc này ngang bằng với các hit đình đám Túy âm, Chiều hôm ấy, Yêu là tha thu.

Theo Z

Tags:

Hot news