Ôn 'sương sương' kiến thức trước khi xem 'One Piece: Stampede'

14:52:0027/12/2019

Ra mắt tập đầu tiên từ năm 2000, phim điện ảnh 'One Piece' quy tụ dàn nhân vật đông đảo và nhiều thuật ngữ đặc biệt.

Nội dung và các nhân vật chính 

Bộ manga huyền thoại One Piece của tác giả Eiichiro Oda mở đầu với sự kiện Vua Hải tặc Gol D. Roger bị xử tử. Ngay trước khi chết, Roger tiết lộ rằng kho báu của mình được cất giấu ngoài biển khơi, ai tìm được sẽ là chủ nhân của nó và trở thành Tân vua Hải tặc thế giới. Từ đây, những kẻ tham vọng và những anh tài có máu phiêu lưu đổ xô ra biển tìm kiếm kho báu vĩ đại. 

Thiếu niên Monkey D. Luffy thành lập băng Mũ Rơm và rong buồm ra khơi tìm kiếm kho báu huyền thoại. Khi còn bé, Luffy vô tình ăn phải trái ác quỷ do Shanks giành được từ thuyền địch, biến cậu thành người cao su có khả năng co giãn.

Trên hành trình, thuyền trưởng Luffy kết nạp thêm nhiều thành viên vào băng Mũ Rơm. Tổng cộng có 9 thành viên, bao gồm: Luffy, kiếm sĩ Roronoa Zoro, hoa tiêu Nami, xạ thủ Usopp, đầu bếp Sanji, bác sĩ Tonytony Chopper, nhà khảo cổ Nico Robin, thợ đóng tàu Franky và nhạc công Brook.

Phim điện ảnh One Piece: Stampede xoay quanh một hội chợ do "Bậc thầy lễ hội" Buena Festa tổ chức trên đảo Delta, dành riêng cho các hải tặc. Sự kiện quy tụ đông đảo cướp biển từ khắp thế giới, bao gồm những kẻ sừng sỏ, những biệt đội khét tiếng như Siêu Tân Tinh, Thất Vũ Hải, Cipher Pol (CP0)... Băng Mũ Rơm cũng là một trong số khách mời. 

 
 

Các nhân vật quan trọng góp mặt trong One Piece: Stampede

Bên cạnh những nhân vật chính là 9 thành viên băng Mũ Rơm, khán giả sẽ được gặp gỡ một loạt nhân vật cả mới lẫn cũ bao gồm:

9 hải tặc thuộc Thế hệ Tồi tệ nhất (Worst Generation) góp mặt trong hầu hết các vụ kinh thiên động địa.

9 hải tặc thuộc Thế hệ Tồi tệ nhất (Worst Generation) góp mặt trong hầu hết các vụ kinh thiên động địa.

Buggy

Buggy.

Boa Hancock

Boa Hancock.

Sabo

Sabo.

Phản diện chính Douglas Bullet, biệt danh Hậu duệ của Quỷ, là tù nhân trốn thoát khỏi hầm ngục Tử Thần, từng là đồng đội của Vua hải tặc Gol D. Roger huyền thoại.

Phản diện chính Douglas Bullet, biệt danh "Hậu duệ của Quỷ", là tù nhân trốn thoát khỏi hầm ngục Tử Thần, từng là đồng đội của Vua hải tặc Gol D. Roger huyền thoại.

Nhân vật mới Diva Ann và người dẫn chương trình Donald Moderate.

Nhân vật mới Diva Ann và người dẫn chương trình Donald Moderate.

Một số thuật ngữ đặc biệt trong thế giới One Piece

Haki: Là sức mạnh bí ẩn được tìm thấy trong tất cả sinh vật sống trên thế giới, một khả năng cảm nhận năng lượng tinh thần và chế ngự kẻ thù. Nó không khác gì so với những giác quan bình thường. Phần lớn mọi người không nhận thấy hoặc không thể đánh thức Haki. Có hai loại Haki phổ biến cho tất cả mọi người, có thể đạt được sau khi trải qua huấn luyện. Tuy nhiên, loại thứ ba chỉ có một nhóm người được cho là "người được chọn" mới sở hữu nó.

Trái Ác Quỷ: Là loại trái cây trao cho người ăn một loại sức mạnh đặc biệt. Có ba loại trái ác quỷ là: Zoan, Logia và Paramecia. 

Hệ Zoan cho phép người sử dụng biến hình toàn phần hay bán phần thành một con thú và mang sức mạnh của loài vật ấy. Các nhân vật đã ăn trái ác quỷ hệ Zoan là Jack Hạn Hán (biến thành voi ma mút), Phượng Hoàng Marco, Sengoku (Đức Phật khổng lồ), Tứ Hoàng Kaido (Rồng)...

Hệ Logia cho phép người dùng biến đổi cấu trúc cơ thể thành sức mạnh thiên nhiên và toàn quyền điều khiển chúng. Các nhân vật đã ăn trái ác quỷ hệ Logia sẽ góp mặt trong One Piece: Stampede gồm: Smoker (biến cơ thể thành khói), Crocodile (cát), Sabo (lửa). 

Smoker.

Smoker.

Luffy.

Luffy.

Những loại còn lại thuộc hệ Paramecia. Những người đã ăn trái ác quỷ không thể bơi, bị ngâm vào nước biển cũng khiến họ bị giảm hoặc mất sức mạnh. Các nhân vật có hệ Paramecia bao gồm Luffy (biến cơ thể thành cao su), Nico Robin (tạo ra bộ phận cơ thể trên một bề mặt nhất định ngoại trừ đá biển), Basil Hawkins (tạo ra bù nhìn rơm từ cơ thể), Boa Hancock (khả năng tấn công tầm xa và hóa đá đối phương).

One Piece: Stampede khởi chiếu từ 3/1/2020

LAW 

Tags:

Hot news