Một ngày giúp đỡ mảnh đời cơ nhỡ của thí sinh Hoa hậu Việt Nam

17:32:4815/12/2022

Hai thí sinh Nguyễn Linh Thu (SBD: 057) và Nguyễn Thị Thanh Tâm (SBD: 323) cùng nhóm thiện nguyện Đêm Sài Gòn chuẩn bị những suất ăn, quà tặng cho người vô gia cư, lao động nghèo… Chứng kiến những mảnh đời khốn khó, các thí sinh không cầm được nước mắt.

Thấu hiểu và cảm thông với những mảnh đời bất hạnh tại TPHCM hoa lệ, hai thí sinh Nguyễn Linh Thu (SBD: 057) và Nguyễn Thị Thanh Tâm (SBD: 323) mong muốn thực hiện dự án thiện nguyện giúp đỡ những người lang thang cơ nhỡ, gặp khó khăn trong cuộc sống.

Trong tập 11 Người đẹp Nhân ái Hoa hậu Việt Nam 2022, các cô gái tìm đến nhóm thiện nguyện Đêm Sài Gòn do anh Nguyễn Vương Trường Thành là trưởng nhóm, đồng thời trải nghiệm một ngày phát cơm miễn phí cũng như đi thăm các cô chú tại cơ sở bảo trợ người cao tuổi.

Bắt đầu từ năm 2016, nhóm thiện nguyện Đêm Sài Gòn đã miệt mài giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, cơ nhỡ chọn hè phố làm nơi ngả lưng mỗi đêm bằng việc phát quà đêm. Kinh phí từ việc bán sữa chua nếp cẩm và vận động kinh phí từ cộng đồng để có thể hàng đêm đi tặng đồ ăn cho bà con khó khăn.

Thí sinh Thanh Tâm cho biết công việc tại bếp ăn khá đơn giản nhưng phải phục vụ nhiều suất ăn nên cả nhóm mất thời gian để chuẩn bị.

Trong khi đang bận rộn chuẩn bị bữa ăn, chị Nguyễn Thị Xuân Lan (Quận 12, TP.HCM) đến xin hỗ trợ gạo vì hoàn cảnh túng thiếu và đang điều trị ung thư giai đoạn ba. Thanh Tâm cùng ông Hoàng Mạnh Cường – Tổng quản lý khu vực Phan Thiết – Phú Hải Beach Resort và Spa Phan Thiết đề nghị giúp đỡ, mua gạo giúp chị Lan.

7-5595

Tình huống bất ngờ và đầy xúc động đã mang đến cho Thanh Tâm những trải nghiệm ý nghĩa về công việc thiện nguyện.

Ngay sau đó, hai thí sinh cùng nhóm thiện nguyện đã đến cơ sở bảo trợ xã hội người cao tuổi Tân Thông thăm hỏi. Khi vào bên trong, tất cả lặng người trước tin một cụ mới qua đời. Chứng kiến hình ảnh các cụ trầm buồn, Linh Thu không kiềm được nước mắt.

Cuối ngày, cả nhóm đi phát quà cho những hoàn cảnh khó khăn, lang thang cơ nhỡ và trò chuyện cùng mẹ con chị Cao Thị Tuyết (quê Quảng Ngãi). Vì con gái mắc bệnh hiểm nghèo, không có người trông coi, chị Tuyết phải đưa con cùng đi bán vé số kiếm miếng cơm manh áo qua ngày.

Không có sự chuẩn bị trước, Linh Thu và Thanh Tâm đã gửi tặng chị Tuyết món tiền nhỏ động viên hai mẹ con.

Liệu rằng, hai cô gái sẽ thuyết phục Ban Bình luận hỗ trợ cho dự án này như thế nào? Mời quý vị cùng theo dõi tập phát sóng tiếp theo trên các nền tảng trực tuyến.

G. Ảnh: BTC 

Hot news