Lưu Đức Hoa – Hồng Kim Bảo: Cặp hảo huynh đệ trong làng võ thuật Hongkong

02:17:2901/04/2016

Hồng Kim Bảo - “Ông trùm làng võ thuật” Hongkong từng kết hợp với nhiều diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc, trong số đó phải kể đến sự kết hợp tuyệt vời trên màn ảnh với nam tài tử Lưu Đức Hoa.

Hồng Kim Bảo vốn được biết đến là “Ông trùm làng võ thuật” Hongkong với nhiều tác phẩm nổi tiếng. Không chỉ vậy, ông còn giúp định hình lại mảng phim võ thuật của Hồng Kông vào những năm 1980. Trong sự nghiệp điện ảnh hơn 50 năm qua, Hồng Kim Bảo từng kết hợp với nhiều diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc, trong số đó phải kể đến sự kết hợp tuyệt vời trên màn ảnh với nam tài tử Lưu Đức Hoa. Lối diễn xuất đa dạng của Lưu Đức Hoa kết hợp cùng tài năng võ thuật bậc nhất Hồng Kim Bảo đã tạo nên những tác phẩm kinh điển trong nền điện ảnh Hongkong. Cùng điểm lại những bộ phim có sự kết hợp của hai ngôi sao võ thuật này:

The Fortune Code – Đoàn Binh Phú quý

The Fortune Code Là một bộ phim điện ảnh hài hước do Hồng Kông sản xuất vào năm 1989. Lưu Đức Hoa và Hồng Kim Bảo vào vai những người cảnh sát điều tra một bọn tội phạm. Trong giai đoạn Nhật Bản chiếm đóng Trung Quốc, khi Wah (Lưu Đức Hoa) tìm cách thoát khỏi trại tù binh để gặp gỡ người yêu của mình, anh đã phát hiện ra cô là một điệp viên. Sau khi gia nhập một điệp vụ quan trọng, ông trở lại trại binh với một nhiệm vụ bí mật trong tay.

Sự kết hợp lần đầu của Hồng Kim Bảo và Lưu Đức Hoa mang đến những pha võ thuật hoành tráng và đẹp mắt, bước đầu đưa tên tuổi của hai ngôi sao võ thuật đến với công chúng.

1

Three Kingdoms - Tam Quốc Chí: Huyền Thoại Triệu Tử Long

Nội dung phim nói về cuộc đời và chiến tích của Triệu Tử Long, một trong Ngũ Hổ Tướng của Lưu Bị trong thời Trung Hoa chiến Quốc. Bộ phim được trích từ một đoạn ngắn trong tác phẩm "Tam Quốc Chí" để nói lên lòng dũng cảm, tình yêu nước và ý chí sắt son của một chiến sĩ, một danh tướng trong tình cảnh nợ nước tình nhà.

Trong phim, Lưu Đức Hoa thủ vai chính: người hùng Triệu Tử Long, từ một chiến sĩ tầm thường đã trở nên một danh tướng của Lưu Bị sau nhiều trận đánh vào sanh ra tử. Trong phim còn có sự xuất hiện của nhiều nhân vật nổi tiếng, và đặc biệt với sự góp mặt của Hồng Kim Bảo trong vai người anh kết nghĩa của Triệu Tử Long đã tạo nên thành công về mật võ thuật cho bộ phim này. Đóng vai trò là chỉ đạo võ thuật, Hồng Kim Bảo đã mang đến những pha hành động kịch tính và gay cấn cho tác phẩm này. Khả năng diễn xuất tài tình của Lưu Đức Hoa kết hợp cùng những màn võ thuật xuất sắc của Hồng Kim Bảo đã giúp bộ phim tái hiện lại trang sử thi hào hùng của lịch sử Trung Quốc, đưa bộ phim trở thành một trong những tác phẩm điện ảnh hùng tráng nhất của nền điện ảnh Hongkong.

2

Island Fire - Đảo lửa

Bộ phim là câu chuyện về thanh tra Wei Wang có nhiệm vụ điều tra các nghi can đã bị bắt giữ được nghi ngờ là có liên quan đến cái chết ông chủ của mình. Bên trong nhà tù, Wei bị đe dọa bởi các tù nhân, và dần dần đã khám phá ra sự thật đằng sau hệ thống trừng phạt điên rồ ở đây. Thanh tra Wei đã thấy rằng đằng sau bàn tay của chính phủ có rất nhiều điều nghi vấn cần được sáng tỏ và liệu rằng anh có thể vạch trần được sự thật hay không.

Bộ phim một lần nữa là sự tái hợp của Hồng Kim Bảo và tài tử Lưu Đức Hoa cùng với diễn viên tên tuổi Thành Long. Sự kết hợp của “bộ tam” đã làm nên thành công không nhỏ cho bộ phim, một lần nữa đưa tên tuổi của Hồng Kim Bảo và Lưu Đức Hoa trở thành cái tên “bảo chứng” cho thể loại phim võ thuật giai đoạn này.

3

The Body Guard – Lão Vệ Sĩ

Trở lại màn ảnh sau 18 năm vắng bóng, Hồng Kim Bảo tiếp tục tái hợp cùng Lưu Đức Hoa trong bộ phim The Body Guard – Lão Vệ Sĩ sau hàng loạt bom tấn trước đó. Tác phẩm được chính Hồng Kim Bảo làm đạo diễn kiêm diễn viên chính cùng khách mời đặc biệt Lưu Đức Hoa, là câu chuyện xoay quanh nhân vật lão Đinh (Hồng Kim Bảo), một cán bộ đặc công về hưu, do mắc  tật hay quên và đãng trí , trở về sống ẩn dật ở một ngôi làng nhỏ. Tại đây, ông đã kết bạn với Tiểu Xuân Hoa – một bé gái đáng yêu giúp ông thoát khỏi cuộc sống mặc cảm cô đơn, nhưng rồi tính mạng cô bé bị đe doạ sau khi cha cô bé(do Lưu Đức Hoa thủ vai) có dính lứu tới vụ ẩu đả với băng nhóm tội phạm. Người vệ binh già đã phải cố gắng lục tìm trong trí nhớ những kỹ năng đang ngày càng mai một với hi vọng có thể cứu lấy mạng sống của người bạn nhỏ của mình…

4

Được biết, trong một cảnh hành động thực hiện ở Nga, Lưu Đức Hoa đã tự mình thực hiện cảnh nhảy từ nhà cao tầng xuống nóc ô tô trong lúc bị rượt đuổi vì đánh cắp kim cương. Bộ phim hứa hẹn sẽ mang lại những màn võ thuật và những pha hành động vô cùng kịch tính, hấp dẫn với sự trở lại của hai “siêu anh hùng” của làng võ thuật Hongkong.

 

The Body Guard – Lão Vệ Sĩ dự kiến khởi chiếu ngày 01.04.2016

Bảo Nguyên

Hot news