“Lưới trời”: Mỹ Tú và những lần diễn “giả trân” khiến khán giả hết hồn

17:38:2025/06/2022

“Lưới trời” đã đi đến gần cuối chặng đường nhưng con đường nhận lại con ruột của Út Hạnh lại như đi vào ngõ cụt khi trót tin lầm bà Tím và Mỹ Tú. Có lẽ đến khi tìm ra sự thật, Út Hạnh cũng không hiểu vì sau mình đã từng rất tin vào Mỹ Tú dù cô gái có nét diễn rất “giả trân”.

Màn diễn nhận mẹ “giả trân”

Sau nhiều lần tìm con, Út Hạnh mừng rỡ khi bà Tím nói rằng Mỹ Tú chính là con gái ruột của cô. Người mẹ rơi nước mắt mừng vui khi nhìn nhận lại đứa con sau bao nhiêu năm xa cách. Nhưng một phân cảnh đầy nước mắt hoá bi hài khi Mỹ Tú mừng rỡ gặp mẹ ruột một cách “giả trân”.

Người mẹ nhìn con bằng ánh mắt tha thiết, còn cô con gái Mỹ Tú cũng bất ngờ, tròn xoe mắt nhìn… con trai của mẹ sao đẹp trai quá. Bà Tím phải “5 lần 7 lượt” đạp chân con gái để Mỹ Tú bớt mê trai và có thể “nhập vai” con gái Út Hạnh một cách hoàn hảo nhất. Khung cảnh nhận lại con không thể “giả trân” hơn. Chắc chỉ có bà mẹ Út Hạnh bị nỗi nhớ con làm mờ mắt không nhận ra điều này. Thật đáng thương thay cho Út Hạnh, cứ ngỡ đã tìm được con nhưng thật ra lại là con của người khác.

Screen-Shot-2022-06--01

 Tận tình chăm sóc bà nội cũng … “giả trân”

Khi được Út Hạnh rước về ở nhà cao cửa rộng, Mỹ Tú rất vui thích. Nhưng cô gái không ngờ mình lại phải tìm cách lấy lòng bà Hai để có thể sống tốt trong nhà. Người giúp việc bị đuổi hết, Mỹ Tú ngỡ rằng đây là cơ hội lớn cho mình, cô liền giành phần chăm sóc bà Hai. Mỹ Tú tự tin sẽ chiếm được cảm tình của bà: “thế nào bà nội cũng khen mình cho coi”. Nhưng tự tin bao nhiêu thì sự thật ê chề bấy nhiêu. Bà Hai không hài lòng từ cách ăn nói, đi đứng đến cách giao tiếp với người lớn của Mỹ Tú.

Chưa kể mâm cơm nấu cho bà nội ăn mà canh thì nhạt, trứng chiên bị khét… khiến bà Hai chỉ biết thở dài ngao ngán. Rõ ràng công cuộc lấy lòng bà nội của Mỹ Tú không chỉ thất bại ê chề mà còn gây thêm ấn tượng xấu. Công cuộc lấy lòng kết thúc bằng một màn quay xe cực gắt của Mỹ Tú sau lưng bà Hai: “Bả khó ưa như vậy ai mà chịu cho nổi”. Thì ra tất cả những chăm sóc, lo lắng cũng chỉ là “giả trân” mà thôi.

Gây chuyện rồi xin lỗi mẹ một cách rất “giả trân”

Những màn trình diễn “giả trân” của Mỹ Tú càng ngày càng khiến người xem ức chế. Cô liên tục lừa gạt Út Hạnh hết lần này đến lần khác, thậm chí còn khiến Út Hạnh tổn thương rất nhiều. Vào vai một đứa con thất lạc được tìm lại, khi thì Mỹ Tú nói không hề trách giận gì mẹ ruột của mình, lúc thì Mỹ Tú lại trút hết căm tức lên Út Hạnh khi… không được đi chơi, hay không được cho tiền như ý muốn.

Mỹ Tú lớn tiếng kể khổ vì bị Út Hạnh bỏ rơi từ nhỏ khiến Út Hạnh đau khổ đến ngất xỉu. Không lâu sau Mỹ Tú lại khóc lóc nói rằng mình không cố ý, rằng cô yêu thương mẹ rất nhiều, rằng thật sự trong lòng cô không hề có suy nghĩ hờn giận mẹ. Những sự việc như thế cứ liên tục xảy ra, lặp đi lặp lại, Mỹ Tú không chỉ khiến Khang và bà Hai “không thương nổi” mà còn khiến khán giả thật sự ức chế.

G. Ảnh: BTC 

Hot news