Lệ Quyên nghỉ hát hai tháng để toàn tâm toàn lực cho liveshow kỉ niệm 20 năm ca hát

12:43:2625/11/2019

Chỉ còn 1 tháng nữa, đêm diễn đầu tiên của liveshow 'Q Show 2' kỉ niệm 20 năm ca hát của Lệ Quyên sẽ chính thức mở màn tại Tp. Hồ Chí Minh.

Trước đó, Lệ Quyên có 4 đêm diễn tại Mỹ để hâm nóng cho sự kiện kỉ niệm 20 năm ca hát của mình trong cuối tháng 11 này. Hiện tại, nữ ca sĩ đang ráo riết tập luyện cùng ban nhạc để mang tới khán giả những tiết mục đỉnh cao nhất của mình.

Như thông báo từ trước, liveshow “Q Show 2” có 5 chương: Âúthơ, Vào đời, Yêu, Ký ức, Thăng hoa với danh sách ca khúc dự kiến: Lời tỏ tìnhcủa mùa Xuân, Giọt sương trên mi mắt (Thanh Tùng), Ru em từng ngón xuân nồng,Còn tuổi nào cho em (Trịnh Công Sơn), Dạ khúc cho tình nhân (Lê Uyên Phương),Nhật ký đời tôi (Thanh Sơn), Không bao giờ quên anh (Hoàng Trang), Mưa qua phốvắng (Hà Phương)... Điều này hứa hẹn khán giả sẽ được du ngoạn trênchuyến hành trình âm nhạc cảm xúc qua từng mốc thời gian từ khi LệQuyên mới bắt đầu đi hát cho đến hiện tại là một tên tuổi đình đámtrong làng nhạc Việt.

Ca sĩ Lệ Quyên.

“Trong liveshow lần này, điều Quyên tự hào nhất làviệc bản thân mình giống như trở thành một sứ giả cho tất cả cácdòng nhạc. Quyên mang tất cả dòng nhạc đến cho khán giả để thâýđược mỗi dòng nhạc đều có tính đặc thù, giá trị riêng và khó cóthể so sánh dòng nhạc nào với dòng nhạc nào. Quyên nghĩ bản thânmình là một người may mắn bởi vì giọng hát bẩm sinh của Quyên cóthể truyền tải cảm xúc nhiều dòng nhạc khác nhau. Nói là may mắnbởi vì có những dòng nhạc đôi khi mình có thể luyện hay cố để hátđược, như dòng nhạc bolero chẳng hạn” – Lệ Quyên hào hứng.

Được biết để có được những sự chuẩn bị chỉn chunhất, cô đã ngừng nhận show trong 2 tháng qua để có thời gian nắm bắttinh thần của liveshow "3 con số 3": Đầu tư 30 tỷ đồng, diễnra 3 giờ đồng hồ với hơn 30 bài hát.

Chia sẻ về những áp lực trước thềm show diễn, LệQuyên cho biết: “Quyên không phải là người tham công tiếc việc vì Quyênđã nghỉ hát được 2 tháng trước khi sân khấu Q Show sáng đèn. Đó làđiều Quyên phải rất hi sinh, rất buồn vì trong 2 tháng đó Quyên khôngbiểu diễn được ở đâu hết, chỉ một vài event rất nhỏ. Ngoài ra Quyênhoàn toàn nghỉ ngơi và tập trung vào tập luyện, đặc biệt là rènluyện thể lực.

Nói thời điểm hiện tại là bận rộn nhưng thực sựnhàn hơn lúc Quyên đi biểu diễn rất nhiều vì lịch trình thường rấtdày đặc. Lịch biểu diễn Q Show 4 đêm tại 4 thành phố ở Mỹ thì Quyênnghĩ khá là vừa phải. Bù lại Quyên phải tập trung rất cao vì trênsân khấu Q Show không chỉ là hát và biểu diễn thoải mái như cácchương trình khác mà nhất cử nhất động phải theo dàn dựng sát từnggiây. Ngay cả những bài phối của anh Hoài Sa đều rất là khó để nhớđược để hát cho chuẩn, ra vào nhịp nhàng chính xác. Nói ra để mọingười thấy Q Show lần này Quyên dành 2 tháng không đi hát để tập trungtâm sức cho các tiết mục rất nhiều. Thế nên mọi người đừng lo lắng,Quyên hoàn toàn ổn”.

Nói về sự đặc biệt của liveshow lần này, Lệ Quyêncho biết hiện tại cô chưa thể hé lộ quá nhiều tuy nhiên những tiếtmục trong “Q Show 2” chắc chắn sẽ khiến khán giả không thất vọng cảvề phần nghe lẫn phần nhìn. Ví dụ như riêng những nhạc công trong showdiễn lần này đều là những người được cô và ê-kíp lựa chọn rất kĩ,phải là những nghệ sĩ có kinh nghiệm sân khấu dày dặn và nhanh nhayự́ng biến những tình huống bất ngờ trên sân khấu.

Cô tự hào nói về dàn nhạc của mình trong show diễnlần này: “Quyên đã từng kết hợp với dàn nhạc giao hưởng rất nhiêùlần này nhưng liveshow lần này sẽ là hoàn hảo nhất bởi vì tất cảnhạc công từ 12 nhạc công nhạc nhẹ tới 25 nhạc công dàn nhạc giaohưởng đều là những người có kinh nghiệm biểu diễn sân khấu. Đôi khicó những sự cố nho nhỏ trên sân khấu như lỡ 1,2 nhịp thì thường chỉcó dàn nhạc nhẹ mới trợ giúp được cho ca sĩ ngay lập tức.

Nhưng với dàn nhạc giao hưởng mà Quyên đang cùng vơínhạc trưởng Trần Nhật Minh sử dụng trên sân khấu Q Show dù là mộttập thể rất đông nhưng vẫn có thể trợ giúp cho ca sĩ rất là nhanhđể đảm bảo tiết mục. Điều này thật sự không hề đơn giản, đòi hỏicác nhạc công trong dàn nhạc giao hưởng phải rất là kì cựu và có bảnlĩnh sân khấu. Thế nên với dàn nhạc này Quyên nghĩ mình quyền tựhào một điều đó là ở Việt Nam mình có đầy đủ những con người nghệsĩ tài năng, có thể đáp ứng những đòi hỏi khó trên sân khấu”.

Liveshow kỉ niệm 20 năm ca hát của Lệ Quyên - Q Show 2 do Việt Tú làm đạo diễn, Hoài Sa đảm nhận vai trò giám đốc âm nhạc với sự đầu tư lên đến30 tỷ đồng sẽ diễn ra vào ngày 20 và 21/12 tại Nhà hát Hòa Bình, Tp.Hồ Chí Minh, 4/1 tạiTrung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

BN. Ảnh: BTC 

Tags:

Hot news