Lê Bảo Bình thống trị BXH nhạc Việt, Jack và K-ICM vụt mất cơ hội lập kỷ lục lịch sử Vpop

21:04:1523/09/2019

Hit mới của Lê Bảo Bình chấm dứt chuỗi ngày thống trị của “Sóng gió” trên #zingchart

Sóng gió là ca khúc Vpop nổi bật của năm khi đứng đầu #zingchart 8 tuần liên tiếp. Tuy nhiên, ngôi vương BXH đã có màn đổi chủ ngoạn mục. Bước qua đời nhau (Lê Bảo Bình) vượt mặt Sóng gió để trở thành bài hát đứng nhất #zingchart tuần. Như vậy, bản hit của Jack và K-ICM đã đánh mất cơ hội san bằng kỷ lục bài hát dẫn đầu #zingchart nhiều tuần nhất của Đừng như thói quen (9 tuần).

Lê Bảo Bình thống trị BXH nhạc Việt, Jack và K-ICM vụt mất cơ hội lập kỷ lục lịch sử Vpop

Lê Bảo Bình

Tuy nhiên, Sóng gió vẫn là sản phẩm có thành tích nhạc số tốt nhất năm nay. Bản audio vươn lên đứng nhất #zingchart chỉ sau 90 phút kể từ thời điểm ra mắt. Đây là ca khúc đầu tiên của năm 2019 “chạm đỉnh” #zingchart đến 20 lần và thu hút 271 triệu lượt nghe chỉ sau 2 tháng phát hành độc quyền trên Zing MP3. Jack trở thành ca sĩ đầu tiên có 3 sản phẩm phát hành trong cùng năm đồng loạt vượt mốc 200 triệu lượt nghe: Hồng nhan (304 triệu), Sóng gió(271 triệu), Bạc phận (270 triệu). K-ICM cũng là nghệ sĩ đầu tiên sở hữu 2 bản hit “chạm đỉnh” #zingchart: Buồn của anh và Sóng gió.

Lê Bảo Bình thống trị BXH nhạc Việt, Jack và K-ICM vụt mất cơ hội lập kỷ lục lịch sử Vpop

Jack và K-ICM

Trong 8 tuần dẫn đầu BXH, Jack và K-ICM đã khiến nhiều tên tuổi của Vpop phải dừng chân ở vị trí thứ 2. Đó là các giọng ca mạnh về thành tích nhạc số và từng có hit lớn dẫn đầu BXH, như Soobin Hoàng Sơn (Nếu ngày ấy), Erik (Có tất cả nhưng thiếu anh), Thanh Hưng (Thay tôi yêu cô ấy). Lê Bảo Bình trở thành cái tên xuất sắc hạ bệ “khủng long” Sóng gió khỏi ngôi vô địch.

Trước đây, Lê Bảo Bình từng thu được nhiều thành tích ổn định về nhạc số với các sản phẩm: Cuộc vui cô đơn đạt hạng 2 #zingchart tuần, sở hữu 211 triệu lượt nghe, lọt top 10 bài hát được nghe nhiều nhất nửa đầu 2019 trên Zing MP3; Người phản bội thu được 170 triệu lượt nghe; Hỏi thăm nhau, Quay lưng về nhau, Người phản bội cũng đều có hơn 100 triệu lượt nghe trên Zing MP3.

Lê Bảo Bình thống trị BXH nhạc Việt, Jack và K-ICM vụt mất cơ hội lập kỷ lục lịch sử Vpop

Tóc Tiên và Da LAB

Vừa qua, nhóm Da LAB kết hợp cùng Tóc Tiên đã phát hành sản phẩm âm nhạc mới mang tên Nước mắt em lau bằng tình yêu mới. Ca khúc thuộc thể loại pop, có pha trộn thêm màu sắc dòng nhạc trap/hip hop. Đây là xu hướng đang được ưa chuộng trên thế giới, có thể dễ dàng nhận thấy ở nhiều bản hit trong năm như Thank u, next, 7 rings (ArianaGrande), Bad guy (Billie Eilish)…

Bài hát đang giữ vị trí thứ 7 #zingchart real-time. Nhiều khán giả dành lời khen cho ca từ đẹp, đánh đúng tâm lý những ai đang cô đơn trong tình yêu. Nội dung của Nước mắt em lau bằng tình yêu mới nói về sự chia tay nhưng không bi lụy, não nề. “Giai điệu dễ nghe, hay, khiến cho người khác phải nghe lại nhiều lần. Diễn xuất của các diễn viên rất tốt”, “Lâu lắm 1 thấy 1 bài hát chất lượng. MV đầu tư chỉn chu, lời bài hát văn minh”… là các phản hồi tích cực của công chúng về sản phẩm.

Lê Bảo Bình thống trị BXH nhạc Việt, Jack và K-ICM vụt mất cơ hội lập kỷ lục lịch sử Vpop

MV được xây dựng như một tác phẩm điện ảnh thu nhỏ. Nội dung xoay quanh câu chuyện tình yêu giữa một chàng trai giàu có và một cô gái làm việc tại quán bar, nhưng mối quan hệ này lại bị bố của chàng trai cấm cản. Theo chia sẻ của ê-kíp, đây là MV được đầu tư “khủng” nhất trong sự nghiệp của Da LAB.

Nước mắt em lau bằng tình yêu mới là ca khúc thứ hai của Da LAB lọt top 10 #zingchart. Trước đó, Từ ngày em đếntừng gây sốt ở vị trí thứ 6 BXH. Năm 2018, Da LAB tạo nên tiếng vang với Thanh xuân. Ca khúc giữ hạng 11 #zingchart tuần và bỏ túi 63 triệu lượt nghe trên Zing MP3. Tóc Tiên cũng mở rộng “bộ sưu tập” các bản hit lọt top 10 #zingchart với Em không là duy nhất#CATENA và Nước mắt em lau bằng tình yêu mới.

BN 

Tags:

Hot news