Huỳnh Lập, Nam Thư khóc như một đứa trẻ trước tiết mục cảm động về “phận đời nghệ sĩ” của X-Pro

16:12:5323/04/2016

Trong tập 6 chương trình “Cười xuyên Việt – Tiếu lâm hội” vừa phát sóng, tiết mục “Người dẫn điện” của nhóm X-Pro đã khiến Ban giám khảo và Ban bình luận khóc như mưa trên sân khấu. Tất cả đều cùng chung một ý kiến rằng: Đỉnh cao của nghệ thuật hài là bi kịch, đỉnh cao của nụ cười là nước mắt người xem.

Trong khi các chương trình hài với sự góp mặt của những nghệ sĩ tên tuổi đang dần trở nên “nhẵn mặt” và có phần kém hấp dẫn so với thời điểm trước đây thì Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội xuất hiện và mang đến cho khán giả một thực đơn giải trí mới với những tiếng cười trẻ trung, hiện đại và không hề dung tục, phản cảm. Tuy vẫn là một chương trình thuần giải trí nhưng các tiểu phẩm trong

Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội được đầu tư kỹ lưỡng về mặt nội dung, không chạy theo tiếng cười dễ dãi, hời hợt. Thậm chí, trong đêm thi chủ đề Sau ánh hào quang, vừa phát sóng tối ngày 21/4, Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội đã một lần nữa chứng minh: “đỉnh cao của cái hài là bi”. Vẫn cười đó, vẫn vui đó, nhưng sau mỗi tiểu phẩm, người xem lại nhói lòng và suy ngẫm về những thông điệp, những câu chuyện cảm động được thể hiện bởi 4 nhóm kịch trẻ tài năng: Buffalo, C.MV, Chuồn Chuồn Giấy và X-Pro.

Nếu như tiết mục Đường đua của C.M.V mang đến cảm xúc tự hào cho Ban giám khảo và Ban bình luận thì tiết mục “Người dẫn điện” của nhóm X-Pro lại khiến tất cả khóc như mưa trên sân khấu. Trong tiểu phẩm, các chàng trai của X-Pro vào vai những diễn viên của một đoàn xiếc ảo thuật nghèo. Nhóm X-Pro đã tự mình thể hiện những phần diễn xiếc rất khó như đu dây, xoay người và cả chổng ngược trên không mà không cần dây bảo hộ. Để chinh phục khán giả, họ phải nghĩ ra những tiết mục ấn tượng hơn.

Và nhóm đã quyết định biểu diễn tiết mục Người dẫn điện dùng chính thân mình nối 2 đầu dây điện dẫn vào bóng đèn. Tiết mục khiến Ban giám khảo và các thành viên ban bình luận đứng tim và rất lo lắng khi đèn sân khấu đột ngột tắt, MC Hoàng Rapper hốt hoảng ra sân khấu thông báo có người bị điện giật và yêu cầu tất cả khán giả ngồi im tại chỗ, không được chạm vào những vật dễ dẫn điện. Ngay khi đèn được bật lên thì người biểu diễn vẫn bình an vô sự và chào khán giả trong sự hò reo tán thưởng và sự vỡ òa cảm xúc vì vui mừng của Ban giám khảo và ban bình luận. Tuy nhiên, khi cánh màn nhung khép lại thì người xem mới ngỡ ngàng bởi người biểu diễn là anh cả của đoàn xiếc đã bị điện giật đến ngất đi, còn người xuất hiện trên sân khấu chỉ là một thành viên dự bị để đảm bảo tiết mục được diễn ra trơn tru.

d

Màn biểu diễn xiếc thật của X-Pro trên sân khấu khiến khán giả và giám khảo thót tim

acb

e

Câu chuyện đã khiến cho Huỳnh Lập – một người vốn rất “tỉnh” trước các tình huống trên sân khấu đã khóc như một đứa trẻ. Huỳnh Lập chia sẻ rằng tuy diễn xuất của nhóm X-Pro không quá kỹ thuật nhưng cách diễn chân thành đã khiến cho anh tin vào câu chuyện của X-Pro và anh thừa nhận đây là lần đầu tiên anh xem một tiểu phẩm mà lại khóc nhiều như thế. Anh nói nghề nào cũng cực, nghệ sĩ nào bước lên sân khấu cũng vất vả nhưng người nghệ sĩ xiếc là cực nhất. Diễn viên Nam Thư chia sẻ cô cũng đã từng cộng tác với các diễn viên xiếc và đúng như những gì mà X-Pro thể hiện, sân khấu như là thánh đường của họ. Cô cảm ơn X-Pro đã mang đến một tiết mục cực đã! Lê Dương Bảo Lâm đã lên sân khấu chia sẻ niềm tự hào cùng với những người bạn học và những người anh cùng trường với mình.

f

Ban bình luận Huỳnh Lập – Nam Thư – Dương Lâm khóc hết nước mắt

m

Thanh Thủy

l

NSUT Kim Xuân không thể kìm được lòng

k

Minh Nhí rơi nước mắt hồi hộp theo dõi diễn biến câu chuyện

h

Nam Thư rơi nước mắt cầu nguyện cho các diễn viên bình an

g

Huỳnh Lập khóc như một đứa trẻ

 

Giám khảo Kim Xuân cho rằng đây là tiết mục khiến chị lẫn lộn vì không biết đâu là thực đâu là giả và tiết mục đậm tình người này rất đáng yêu. Nghệ sĩ Minh Nhí cho rằng mọi người đứng lên tán dương cho X-Pro là hoàn toàn đúng nhưng riêng anh thì chết lặng. “Tôi rất tự hào vì X-Pro ngày hôm nay” – Anh chia sẻ. Tiết mục nhận được 39,5 điểm. Đóng góp cho thành công này của tiết mục có công không nhỏ của MC Hoàng Rapper vì anh chính là người đã ra sân khấu thông báo về “sự cố” điện giật. Mặc dù đã khóc sướt mướt sau cánh gà vì quá cảm động với tiết mục nhưng Hoàng Rapper vẫn không quên “đòi” X-Pro 50 ngàn đồng cát –xê trợ diễn.

Đêm thi thứ 6 của Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội khép lại với số điểm cao nhất thuộc về nhóm C.M.V, kế đến là X-Pro, Buffalo và Chuồn Chuồn Giấy. Số điểm của đêm thi này sẽ được cộng dồn với đêm thi thứ 7 và đêm thi thứ 8 để quyết định 1 đội tiếp theo phải dừng cuộc chơi.

Chương trình Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội sẽ phát sóng tập tiếp theo vào lúc 21h thứ Năm ngày 28/4 trên kênh THVL1 với chủ đề “Nhại phim”

Bảo Nguyên. Ảnh: BTC

Hot news