Hé lộ bối cảnh tuyệt đẹp và tinh thần đồng đội của các "chiến sĩ" trong phim "Sứ mệnh trái tim"

12:38:1302/11/2016

Chỉ còn  vài ngày nữa, bộ phim “Sứ Mệnh Trái Tim” sẽ chính thức ra mắt khán giả. Phim lấy đề tài từ cuộc sống của những người quân nhân vùng cao nguyên, ngày đêm hi sinh thân mình bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh sự hào hùng đó, đạo diễn Đức Thịnh còn khai thác khéo léo góc nhìn khác về cuộc sống của họ, mà ở đó, khán giả sẽ thấy một bức tranh sinh động về tình yêu tuổi trẻ, tình đồng chí, bạn bè… dành cho nhau một cách chân thành. 

Trong sản phẩm điện ảnh lần này, đạo diễn Đức Thịnh dành nhiều tâm huyết để tạo nên những thước phim đẹp từng cen-ti-mét. Với bối cảnh chính ở vùng đồi núi Tây Nguyên, bức tranh đời sống người lính được dệt lên một cách sinh động, nên thơ. Đặc biệt, những phân cảnh hẹn hò lãng mạn giữa vùng đồi núi bao la của cặp diễn viên chính trong phim hứa hẹn sẽ giúp người xem cảm nhận một cách sâu sắc về câu chuyện ngôn tình mà đạo diễn muốn truyền tải.

1

Những cảnh đẹp kỳ vỹ ở Tây Nguyên hoang sơ qua góc máy của đoàn phim “Sứ mệnh trái tim” như được khoác lên chiếc áo mới. Với quan điểm giữ nguyên được tinh thần mộc mạc, bình dị của đời sống vùng cao nhưng cách đặt máy, cân nhắc về góc quay đã tạo nên một Tây Nguyên vừa lạ lẫm, vừa thân thuộc trong mắt những người từng đặt chân đến nơi đây.

3

Ngoài ra, văn hóa cuộc sống nơi đây cũng được khắc họa một cách rõ nét theo thời gian từ sáng đến đêm, ngày này qua ngày khác… giúp người xem hình dung và thưởng thức trọn vẹn từ khung cảnh và tinh thần cảnh quan trong phim. Đây cũng chính là nơi ghi dấu mối tình lãng mạn của hai nhân vật chính trong phim là Angela Phương Trinh và Võ Cảnh.

5

Không chỉ đề cập về đề tài tình yêu, mà tình bạn, tình đồng chí cao thượng cũng được khai thác một cách triệt để trong phim. Vẻ đẹp của tinh thần đoàn kết và cuộc sống lạc quan của những người lính ngày đêm căng thẳng giữ bình yên cho Tổ Quốc sẽ đưa khán giả đến những cung bậc cảm xúc khác nhau, giúp họ hình dung về một góc nhìn khác về những con người trẻ tuổi nhưng nhiều hoài bão này.

7

Có thể nói, chuyến hành trình thưởng thức “Sứ mệnh trái tim” là một món ăn tinh thần hài hòa giữa vẻ đẹp cảnh quan và tâm hồn con người dành cho nhau. Bộ phim kỳ vọng sẽ chạn đến một cảm xúc rất khác trong tim người xem về đề tài người lính vừa lạ vừa quen này.

910

“Sứ mệnh trái tim” là câu chuyện tình yêu của những người trẻ tuổi, họ gặp nhau trong những bối cảnh vô cùng đặc biệt để thực hiện những nhiệm vụ đặc biệt. Một cô giáo Phong Linh (Angela Phương Trinh) đi tìm kiếm những giá trị mới của cuộc sống. Một công tử Hoàng Bách (Võ Cảnh) dần rũ bỏ sự bốc đồng quậy phá khi tìm ra được ý nghĩa của cuộc đời mình. Và nhiều hơn nữa, những con người trẻ tuổi khao khát được sống và yêu vượt ra khỏi những câu chuyện thường ngày.

13

Trong phim,  Angela Phương Trinh vào vai một cô giáo tình nguyện vùng cao, xinh đẹp, hiền lành, tốt bụng và có nụ cười tỏa nắng. Cô được bố mẹ cho đi nước ngoài từ nhỏ. Nhưng khi về vùng cao, cô nhận ra mình phải làm nhiều điều cho các em nhỏ nơi này như dạy học và mong muốn các em được đến trường. Cũng tại đây, cô đem lòng cảm mến với Bình Trâu, đồng thời lại bắt đầu chớm nở tình cảm với Hoàng Bách (Võ Cảnh đóng) – một người bạn thuở bé. Mối tình tay ba bắt đầu nảy sinh nhiều tình tiết thú vị và gay cấn.

1415

“Sứ mệnh trái tim” do NSƯT Đức Thịnh đạo diễn, sẽ được CGV công chiếu toàn quốc từ 18/11/2016.

Bảo Nguyên. Ảnh: ĐPCC

Hot news