“Gái già lắm chiêu” bị quay lén từ những ngày đầu ra rạp

17:03:4120/02/2016

Trong ngày đầu tiên khởi chiếu 19.2, một đoạn phim khá “nóng bỏng” của "Gái già lắm chiêu" bị khán giả quay lén trong rạp chiếu phim. Clip dài hơn 1 phút  với góc quay trực diện và hình ảnh – âm thanh tương đối rõ được dự đoán quay bằng điện thoại. Nội dung của clip chính là phân đoạn “va chạm than thể” bất đắc dĩ giữa hai nhân vật Linh San – Thiên Minh. Cảnh quay nhạy cảm này từng xuất hiện trong đoạn trailer chính thức và gây xôn xao dư luận một thời gian dài trước khi bộ phim được ra mắt.

Đoạn video này sau đó được đăng tải trên một Facebook cá nhân và sau đó phát tán một cách chóng mặt. Sự cố bất ngờ này ngay lập tức khiến nhà sản xuất và hai đạo diễn đứng ngồi không yên bởi bộ phim chỉ vừa ra mắt ngày đầu tiên.


Tuy nhiên, hiện tượng một bộ phim bị khán giả quay lén không phải là một điều hiếm gặp ở ngành điện ảnh nước nhà. Trước đó, một số bộ phim điện ảnh nước nhà khác đã gặp sự cố tương tự như “Yêu”, “Em là bà nội của anh”, “49 ngày”. Các đoạn phim quay lén trên đều bị phát tán trái phép và được công đồng mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt trong những ngày đầu ra mắt. Những hành động này vô tình đẩy các nhà sản xuất phim vấp nhiều thiệt hại nghiêm trọng về doanh thu và phải đau đầu tìm cách giải quyết.

hinh 

Chia sẻ về sự cố đáng tiếc trong ngày đầu ra mắt phim, nhà sản xuất - đạo diễn Namcito khá thất vọng vì đây vốn là một thực trạng phổ biến. Tuy nhiên, anh dự đoán sự cố này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến doanh thu của phim.

Đạo diễn Bảo Nhân bày tỏ cảm giác buồn vì hành động bồng bột của khán giả này. Anh bày tỏ thêm: “Có thể các bạn quá yêu thích bộ phim nên đã làm những việc mà không biết rằng điều đó có thể ảnh hưởng rất lớn đến phim và sâu xa hơn là ảnh hưởng đến nền điện ảnh Việt”.

Riêng phía nhà phát hành BHD cho hay hành vi quay lén này phá hoại và có ảnh hưởng nghiêm trọng đến bản quyền và các hoạt động tuyên truyền của bộ phim, nhà sản xuất cũng như khán giả xem phim nói chung. Khi phát hiện sự việc, nhà sản xuất và nhà phát hành phim ngay lập tức có các hình thức yêu cầu chủ tài khoản gỡ bỏ clip và xin lỗi các bên có liên quan. Bên cạnh đó, phía BHD thừa nhận đây là một trong những vấn đề cấp bách cho các rạp trong chuyện đề cao tính bảo mật cho phim và nâng cao chuyên môn của nhân viên kiểm soát trong rạp.

"Khi lĩnh vực điện ảnh đang lớn nhanh và mạnh, các phim xuất hiện ngày một nhiều, cần tránh các tổn thất về tài sản và doanh thu đối với một bộ phim mới khởi chiếu như 'Gái già lắm chiêu'. Chúng tôi cũng mong mỏi các khán giả xem phim và yêu phim hãy ra rạp thưởng thức những bộ phim có chất lượng và đầu tư nghiêm túc. Hy vọng nhưng hành động vi phạm bản quyền này không được cổ vũ và tiếp tay trong thời gian tới", đại diện nhà phát hành nhấn mạnh.

 

Hiện tại, theo thông tin từ phía “Gái già lắm chiêu”, giám đốc sản xuất và đạo diễn đang phối hợp cùng nhà phát hành BHD làm việc gấp rút với cơ quan chức năng để xử lý pháp luật với vụ việc và hạn chế thấp nhất thiệt hại doanh thu cho bộ phim đang gây chú ý dư luận cả nước này.

Bộ phim “Gái già lắm chiêu” với sự tham gia của dàn diễn viên tên tuổi như Diễm My 9X, Bình Minh, Việt Hương, Diệu Nhi và Huỳnh Lập là dự án điện ảnh mở màn cho cho làng phim Việt sau mùa Tết Nguyên Đán 2016. Bộ phim được thực hiện bởi hai đạo diễn Bảo Nhân – Namcito, mang đến tiếng cười nhẹ nhàng thông qua hành trình tìm kiếm tình yêu và khát vọng được làm mẹ cô gái 30 tuổi Linh San (Diễm My 9X). 

Bảo Nguyên. Ảnh: ĐPCC

Hot news