Chuyên gia Hollywood đảm nhận vai trò đạo diễn hình ảnh phim Nữ đại gia

00:59:2508/03/2016

Vừa qua, đoàn làm phim Nữ đại gia đã có buổi ra mắt cánh truyền thông tại TP.HCM. Với sự góp mặt lần đầu tiên của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên trong vai trò diễn viên. Bên cạnh dàn diễn viên hung hậu khác như Quang Sự, Trương Quỳnh Anh, Đoàn Thành Tài, Huỳnh Kiến An….Đây được xem là một trong những bộ phim được chờ đợi nhất mùa hè năm 2016, được sản xuất bởi nhà sản xuất Trần Trọng Dần và đạo diễn Lê Văn Kiệt, bộ đôi tạo nên thành công của Ngôi Nhà Trong Hẻm.

Khi được hỏi về mục đích thực hiện và ý nghĩa sâu xa của bộ phim, nhà sản xuất Trần Trọng Dần chia sẻ: "Trong phim có nhiều cảnh quay, cụ thể là Sài Gòn ở nhiều góc độ, cho thấy Việt Nam đang thay đổi rất nhanh chóng. Bộ phim Nữ đại gia cố gắng giữ lại được hình ảnh của Việt Nam trong thời điểm này”.  Các khung cảnh Sài Gòn trên phim được đánh giá rất chân thực, chăm chút từng chi tiết một, từ những con hẻm nhỏ, phiên chợ buôn bán tấp nập, cuộc sống mưu sinh của người lao động và cả cảnh hào nhoáng, ăn chơi của giới đại gia. Được biết, nhà sản xuất đã chi rất mạnh tay, đích thân mời Kelvin Phạm từ Hollywood về Việt Nam đảm nhận vai trò đạo diễn hình ảnh của phim.

1

Kelvin Phạm tốt nghiệp cử nhân ngành đạo diễn hình ảnh tại Khoa Điện ảnh và truyền hình của Đại học California. Với kiến thực được đào tạo bài bản, Kelvin đã có gần 10 năm kinh nghiệm trong vai trò đạo diễn hình ảnh (DOP) tại Hollywood. Anh dành hơn 4 tháng tại Việt Nam để theo đuổi bộ phim Nữ Đại Gia. Kelvin Phạm phụ trách chỉ đạo nhóm quay phim và chiếu sáng. Kelvin Phạm cho biết: “Hình ảnh quyết định rất nhiều đến chất lượng của một bộ phim. Vì mỗi câu chuyện, mỗi nhân vật trên phim sẽ mang một góc nhìn và màu sắc khác nhau.

2

Nếu không xử lý tốt góc quay, ánh sáng, sẽ rất khó lột tả được cảm xúc, diễn biến tâm lý của nhân vật”. Vì vậy, trước khi tiến hành ghi hình phân cảnh nào, anh đều lên kế hoạch chi tiết, tính toán chuẩn xác từng góc máy, ánh sáng, tỉ lệ khung hình, cách phối hợp các camera,… Có thể nói khuôn hình, màu sắc của phim Nữ Đại Gia đặc biệt đẹp, lạ mắt, nhiều khác biệt với những bộ phim điện ảnh trước đây.

Đây là lần đầu tiên Kelvin Phạm trở về Việt Nam sau một thời gian dài sinh sống và làm việc tại Hollywood. Trong thời gian làm việc tại đây, anh được đạo diễn Lê Văn Kiệt giới thiệu, đạo diễn hình ảnh cho bộ phim “Siêu Trộm” của đạo diễn Hàm Trần vừa được ra mắt vào dịp tết năm nay. Chia sẻ về môi trường làm việc tại Việt Nam, Kelvin cho biết bản thân gặp không ít khó khăn khi làm việc do anh không quen với khí hậu khắc nghiệt tại đây, cộng với tình trạng làm việc xuyên suốt 24/24, và thiếu thốn thiết bị chuyên nghiệp. Nhưng chính nhờ điều kiện khó khăn đã giúp anh trở nên dày dặn hơn so với thời gian còn ở Hollywood. Kelvin Phạm hiện đã trở về Mỹ nhưng anh tin mình sẽ quay trở lại Việt Nam nếu nhận được một kịch bản cùng ekip làm việc phù hợp.

34

Nữ đại gia – bộ phim hình sự, hành động kịch tính mới nhất của đạo diễn Lê Văn Kiệt và nhà sản xuất Trần Trọng Dần sẽ là điểm nhấn mở đầu cho loạt phim Việt ra mắt mùa hè năm 2016. Bộ phim điện ảnh Nữ Đại Gia dự kiến khởi chiếu tại hệ thống rạp trên toàn quốc từ ngày 01.04.2016

Bảo Nguyên. Ảnh: ĐPCC

Hot news