BB Trần “hóa” Hà Hồ phố hợp ăn ý cùng “thổ dân” Lục Huy trong bản phối mới “Destiny”

13:37:3702/12/2016

Tối 01/12, liveshow 4 cuộc thi ca hát “Khởi đầu ước mơ – Dream High” do công ty truyền thông MOV phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM tổ chức và thương hiệu điện thoại Mobiistar là nhà tài trợ đã diễn ra đêm thi mang chủ đề “Thang âm Việt”.

“Thang âm Việt” là một góc nhìn trẻ,cách tiếp cận mới mẻ với âm nhạc dân gian của các nhà sản xuất trẻ.Với mong muốn đưa những âm thanh Việt hoà trộn với các dòng nhạc và phong cách âm nhạc đương đại.

Với chủ đề không hề dễ dàng, top 8 cá tính âm nhạc của cuộc thi là gồm: Lục Huy, Phương Minh – Đội Đỗ Hiếu; Anh Huy, Huyền Sambi, Trần Hòa, Thủy Nguyên – đội Khắc Hưng & Trung Quân; 1Dee & Rapper F, Trí Nhân – Đội Touliver đã nỗ lực tập luyện, chuẩn bị các tiết mục ấn tượng trong suốt 1 tuần qua. Liveshow 4 cũng sẽ là đêm thi đầy căng thẳng khi có đến 2 cá tính âm nhạc phải chia tay với chương trình khi nhận được tổng điểm quy đổi từ giám khảo và bình chọn qua Zalo thấp nhất.

Bên cạnh 2 giám khảo xuyên suốt của chương trình là giám đốc âm nhạc Huy Tuấn và ca sĩ Thu Minh, đêm thu mang chủ đề “Thang âm Việt” còn có sự góp mặt của giám khảo khách mời đặc biệt là Diva nhạc nhẹ Việt Nam Thanh Lam.

1

Sau khi đạt thành tích “Thí sinh được yêu thích nhất” do hội đồng giám khảo báo chí bình chọn ở liveshow 3, Lục Huy tiếp tục được đội trưởng Đỗ Hiếu khai thác tối đa lợi thế vũ đạo và khả năng thể hiện các ca khúc mang tiết tấu nhanh. Tuần này, Lục Huy tự tin trình bày ca khúc “Destiny” – một hit đình đám của Hồ Ngọc Hà trong năm 2016. Ngoài biểu diễn với vũ đoàn riêng, Lục Huy còn mời diễn viên BB Trần múa phụ họa cho tiết mục này. Trên sân khấu, BB Trần tự tin khoe vòng eo gợi cảm, thon gọn khi giả gái. Chàng diễn viên trẻ cũng không ngại khoe khả năng nhảy múa với màn vũ đạo đầy bốc lửa, điêu luyện.

2

Nhà sản xuất âm nhạc Huy Tuấn nhận xét: Bài hát "Destiny" vốn không mang âm hưởng Việt trong đó và từng khiến nhạc sĩ Huy Tuấn phản đối khi được lựa chọn. Tuy nhiên, sau màn trình diễn nhạc sĩ đã phải công nhận sự lựa chọn của Đỗ Hiếu quá khéo. Bản phối vừa có những tiết tấu hiện đại thể hiện sự hội nhập, vừa có tinh thần Việt Nam trong đó.

3

BB Trần giả Hà Hồ hỗ trợ cho thí sinh Lục Huy biểu diễn "Destiny"

Quyết tâm bứt phá hơn sau tuần thi được diva Hồng Nhung hết lời khen ngợi, trong đêm thi với chủ đề “Thang âm Việt”, Phương Minh sẽ thể hiện ca khúc “Chờ người nơi ấy” với bản phối lạ tai do đội trưởng Đỗ Hiếu kì công thực hiện. Phương Minh cũng là thí sinh đầu tiên dám làm mới ca khúc của chính giám khảo khó tính Huy Tuấn.

Thu Minh nhận xét: Đỗ Hiếu có cả yếu tố thị trường và chuyên môn. Cô đánh giá cao bản phối "Chờ người nơi ấy" của anh. Tuy nhiên cô cũng nhận xét Phương Minh chưa thể hiện tốt phần trình diễn của mình. Cô thích thú với hình ảnh sexy của Phương Minh và cảm thấy Minh hợp với hình tượng này hơn, thế nhưng sự cố gắng phá cách của Phương Minh cũng là điều rất đáng quý.

4

Bằng khả năng viết Rap rất riêng của mình, 2 cá tính âm nhạc này luôn mang đến những ca khúc vui tươi đúng với hình tượng của mình trên sân khấu. Với chủ đề “Thang âm Việt”, 1DEE & F sẽ khuấy động sân khấu với ca khúc “Lý Cây Bông” mang đậm phong cách Touliver.

5

Ca sĩ Thanh Lam thấy bài hát rất dí dỏm, cả một tổng thể tươi mới, hài hước. Đây cũng là phần trình diễn mà Thu Minh trông chờ trong mỗi tuần. Cô biết mội đội 2 người sẽ càng khó trình diễn hơn so với chỉ một thí sinh trình bày tiết mục. Cô rất yêu thích phần trình diễn của 1DEE & F, đồng thời cảm thấy việc làm mới các bài hát là rất cần thiết, để làm ca khúc đó tươi mới, sống mãi. Đây cũng chính là cặp thí sinh được yêu thích nhất do hội đồng báo chí bình chọn

6

Kết quả chung cuộc, thí sinh phải dừng cuộc chơi với tổng điểm quy đổi thấp nhất là Thủy Nguyên và Trí Nhân. Việc dừng bước của Thủy Nguyên gây rất nhiều bất ngờ cho khán giả. Trước đó, cô nhận được “cơn mưa” lời khen của giám khảo và đạt giải thưởng “Thí sinh được yêu thích nhất” do hội đồng báo chí bình chọn ở liveshow 1 với tiết mục “Gửi người yêu cũ”. Ở các tuần tiếp theo, Thủy Nguyên luôn được giám khảo nhận định là thí sinh sở hữu giọng hát “khủng”, thậm chí không ít người dự đoán cô sẽ là quán quân của “Khởi đầu ước mơ – Dream High”.

7

Bảo Nguyên. Ảnh: Ngô Trần Hải An

Hot news