14 tác phẩm đặc biệt tại Triển lãm hoa quốc tế Việt Nam 2019

00:41:1727/03/2019

Với chủ đề "Cửa sổ tình yêu", triển lãm hoa quốc tế Việt Nam (VIFE) 2019 trưng bày 14 tác phẩm của 14 nghệ nhân và các nhà thiết kế hoa đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Singapore, Đức, Malaysia, Ba Lan, Mỹ...

Chiều 26/3, buổi họp báo Triển lãm hoa quốc tế Việt Nam - Vietnam International Flora Expo (VIFE) 2019 đã diễn ra với sự tham dự của đông đảo báo chí truyền thông, nghệ nhân hoa và giới trẻ Việt. 

Tham gia sự kiện năm nay, các nghệ nhân, nhà thiết kế lần lượt chia sẻ ý tưởng và thông điệp của mình. Gắn chặt với chủ đề “Cửa sổ tình yêu”, các nhà thiết kế đều lấy cảm hứng từ những mối quan hệ tình cảm của con người: tình bạn, tình yêu, tình cảm gia đình,… Tất cả những cảm xúc đó kết hợp cùng nét đẹp độc đáo và đa dạng của các loài hoa nhiệt đới ở Việt Nam, tạo thành những sản phẩm triển lãm ấn tượng nhất.

Trong số 14 nghệ nhân tham dự triển lãm lần này, có hai nghệ nhân đạt vị trí Top 5 và 6 của cuộc thi thiết kế hoa quốc tế. Đây là yếu tố cho thấy sự kiện VIFE từng bước thu hút được sự chú ý của các tổ chức hoa uy tín trên thế giới. Đại diện Việt Nam tham dự sự kiện năm nay là nhà thiết kế Bảo Nam. 

 

Các nghệ nhân hoa đến từ khắp thế giới.

 

Nghệ nhân hoa Bảo Nam đại diện Việt Nam tham dự VIFE 2019.

Bà Mai Hoa - chủ tịch VIFE chia sẻ niềm hạnh phúc khi lần thứ 3 tổ chức triển lãm hoa tại Việt Nam. Là một người con đất Việt nhưng sinh sống chủ yếu tại Mỹ, bà Mai Hoa mang tình yêu và niềm đam mê to lớn với hoa Việt Nam. Từ đó, sự kiện VIFE được tổ chức thường niên với mong muốn giới thiệu vẻ đẹp của các loài hoa ở Việt Nam đến thế giới, đồng thời thúc đẩy ngành công nghiệp hoa trong nước phát triển.

Bước sang mùa thứ ba, bà Mai Hoa tự hào chia sẻ với báo chí: “Những sản phẩm được trưng bày năm nay cho thấy sự tiến bộ rõ rệt của các nghệ nhân Việt Nam, từ đó có thể nhận ra khoảng cách giữa ngành hoa Việt Nam và thế giới không còn quá xa nữa. Đây là kết quả đáng mừng sau những nỗ lực của ban tổ chức VIFE chúng tôi”.

Bà Mai Hoa chủ tịch VIFE chia sẻ niềm hạnh phúc khi lần thứ 3 tổ chức triển lãm hoa tại Việt Nam. 

Đồng hành cùng VIFE từ những năm đầu tiên, bà Trang Lê - Chủ tịch Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam được mời lên sân khấu để chia sẻ niềm vui khai mạc chương trình. Cùng đam mê cái đẹp và mong muốn đưa vẻ đẹp Việt Nam vươn ra thế giới, bà Trang Lê bày tỏ sự tự hào và vinh dự khi được trở thành một phần thành công của sự kiện VIFE. Qua mỗi năm, VIFE càng đạt được những dấu ấn nhất định và càng được biết đến rộng rãi, bà Trang Lê hy vọng năm thứ ba của sự kiện này, với sự hỗ trợ nhiệt tình của MultiMedia và Vietnam International Fashion Week, chương trình sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa.

Cùng với bà Mai Hoa và bà Trang Lê giải đáp sự quan tâm của báo chí về sự kiện lần này, đại diện nhà tài trợ Vinfast cho biết: "Năm nay, Vinfast đồng hành cùng VIFE với vai trò là nhà tài trợ. Chúng tôi mang đến sản phẩm xe máy điện Klara thân thiện với môi trường thông qua buổi diễu hành trang trí hoa toàn thân xe khắp thành phố. Sự đồng điệu giữa tinh thần sáng tạo, hiện đại và đầy tính nghệ thuật của Vinfast và triển lãm hoa là điều gắn kết chúng tôi với nhau.”.

VIFE 2019 bao gồm chuỗi hoạt động: triển lãm, workshop về hoa, thiết kế và diễu hành xe hoa Vinfast khắp thành phố, thiết kế hoa trên áo dài. Sự kiện diễn ra từ ngày 26/03 – 28/03 tại Trung tâm hội nghị tiệc cưới Adora (Hoàng Văn Thụ, Tân Bình). Đặc biệt, đêm gala diễn ra vào tối ngày 28/3, khán giả sẽ được chiêm ngưỡng “bộ sưu tập hoa” với những thiết kế hoa được đính kết độc đáo và sáng tạo trên nền chiếc áo dài truyền thống của Việt Nam.

Một số tác phẩm đặc biệt của Triển lãm hoa quốc tế Việt Nam 2019:

Tác phẩm hoa của nghệ nhân Bảo Nam - đại diện Việt Nam

Tác phẩm hoa của nghệ nhân Ahti Lyra đến từ South Estonia

Tác phẩm của NTK Damien Koh đến từ Singapore

BN. Ảnh: BTC 

Hot news